Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Chủ Nhật, 16/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm côn đồ cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) -  Thông tin từ Công an huyên Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

4 đối tượng gồm: Nguyễn Duy Khánh, Nguyễn Văn Hòa, Trần Đình Quảng và Trần Văn Thiện, đều trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Đây là nhóm đối tượng chuyên làm dịch vụ cầm đồ và cho vay lãi ở Hà Nội và khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh, trong đó Nguyễn Duy Khánh là đối tượng cầm đầu.

Do một số công nhân vay tiền đến thời hạn không trả nên nhóm đối tượng này đi ô tô vào các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Nghệ An để siết nợ. Qúa trình đòi nợ các đối tượng đã có hành vi dùng lời nói đe dọa, uy hiếp tinh thần của người thân nhằm cưỡng đoạt tài sản. Số tiền bọn chúng cưỡng đoạt được  tại các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Tân Kỳ  (Nghệ An) là gần 40 triệu đồng. 

Tại cơ quan công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

 

Cảnh báo tội phạm cắt khóa đột nhập nhà dân trộm tài sản

Khóa cửa bên ngoài – là việc làm vốn hết sức rất bình thường mỗi khi ra khỏi nhà, tuy nhiên chiếc khóa cho thấy nhà đang vắng chủ và đây chính là cơ hội để các đối tượng tội phạm tìm cách tổ chức trộm cắp tài sản.

Công an thành phố Nha Trang, tình Khánh Hòa vừa triệt phá một nhóm tội phạm chuyên cắt khóa, đột nhập trộm tài sản. Với thủ đoạn gây án của nhóm đối tượng này là dành thời gian tổ chức quan sát, theo dõi thói quen sinh hoạt của các gia đình, chờ khi đi vắng, khóa cửa bên ngoài sẽ ra tay hành động 

  Từ đầu năm đến nay, tại thành phố Nha Trang đã xảy ra gần 50 vụ cắt khóa đột nhập trộm tài sản. Không những không chú ý đến những biện pháp phòng ngừa bảo vệ, nhiều gia đình khi đi vắng thậm chí là đi vắng thời gian dài lại khóa cửa ngoài. Đây chính là dấu hiệu để tội phạm tổ chức theo dõi và ra tay họat động

Theo cơ quan công an, tội phạm trộm cắp phần lớn đều nghiện ma túy, khi đi gây án lại luôn mang theo nhiều hung khí nguy hiểm. Nếu để tội phạm đột nhập được vào trong nhà, người dân không chỉ mất tài sản mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế mọi người cần cảnh giác, trang bị hệ thống khóa có độ an toàn cao, đặc biệt  khi đi vắng cần nhờ người quen trông giúp hoặc phải có biện pháp gia cố lại hệ thống cửa, khóa cửa để tội phạm không thể nhận biết được mình có ở nhà hay không./.

 

BT
Thăm dò khán giả