Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 4, 21/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo

(ANTV) - Ngày 20/8, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận thông tin cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với ông Võ Thái Hòa, sinh năm 1966, thường trú khu 5 huyện Côn Đảo, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo, để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.  

 

Trước đó, nhận được nhiều phản ánh của người dân và thông qua việc kiểm tra kê khai tài sản của ông Võ Thái Hòa, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã phát hiện sai phạm ở nhiều lô đất của ông Hòa kê khai không đúng và có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thời gian làm lãnh đạo Phòng Tài Nguyên và Môi Trường để hợp thức hóa thành tài sản cá nhân. Trước những sai phạm trên, Ban chấp hành Đảng bộ Huyện ủy Côn Đảo đã thi hành kỷ luật đối với ông Hòa bằng hình thức Cảnh cáo, cho thôi hết các chức vụ về Đảng về mặt chính quyền, ông Hòa đã được điều xuống làm chuyên viên ở Ban Quản lý các công trình công cộng huyện Côn Đảo.

Tuy nhiên sau đó, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo Uỷ Ban Kiểm Tra Tỉnh ủy vào cuộc xác minh thêm về các sai phạm và tham mưu cho Tỉnh ủy có hình thức xử lý các cán bộ có liên quan, sau đó các ngành liên quan đã thống nhất chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

Đến tháng 3/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ các hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với ông Võ Thái Hòa. Đến nay, trước các chứng cứ sai phạm rõ ràng, ông Hòa đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam, di lý từ Côn Đảo vào đất liền để phục vụ công tác điều tra.

Nghệ An: Tạm giữ người cha tố cáo chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục

Liên quan đến vụ việc bố đẻ bé gái 6 tuổi ở Nghệ An tố cáo con gái bị xâm hại tình dục có tổ chức, chiều 20/8, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP. Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự người cha là Nguyễn Thanh Trung, 26 tuổi, trú phường Lê Mao, TP. Vinh để điều tra hành vi mua dâm người dưới 16 tuổi.

 

Đáng chú ý, nạn nhân của vụ việc “mua dâm” này lại chính là cô gái quê tỉnh Hậu Giang, tạm trú TP. Vinh - nghi phạm bị tố cáo đã tổ chức “xâm hại tình dục cháu bé" - con gái của Nguyễn Thanh Trung.

Trước đó, Nguyễn Thanh Trung đã làm đơn tố cáo gửi Công an TP.Vinh khi nghi ngờ con mình bị xâm hại tình dục. Cùng với việc điều tra cháu bé có bị xâm hại tình dục như theo đơn tố cáo của Trung hay không, bước đầu Công an TP.Vinh cũng đã xác định Nguyễn Thanh Trung có hành vi mua dâm với cô gái trên khi chưa đủ 16 tuổi. Vì vậy Công an TP. Vinh đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Trung để điều tra.

BT
Thăm dò khán giả