Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 04:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 27/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên trụ trì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Cung - pháp danh là Đại đức Thích Phước Ngọc, 38 tuổi, nguyên Trụ trì chùa Phước Quang, kiêm Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương, để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ đơn tố giác của một người dân trú tỉnh Hưng Yên bị đối tượng Cung lừa đảo chiếm đoạt số tiền khoảng 18 tỷ đồng và 50 tỷ đồng của 2 bị hại.

Qua điều tra, cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh xác định những thông tin tố giác của 2 người này là đúng.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long ra quyết định đình chỉ hoạt động và bãi nhiệm Đại đức Thích Phước Ngọc thôi giữ chức vụ Trụ trì chùa Phước Quang; nghỉ sinh hoạt tôn giáo, thu hồi chứng điệp thọ giới và giấy chứng nhận tăng ni.

Công an tỉnh đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị can Phạm Văn Cung - pháp danh là Đại đức Thích Phước Ngọc.

Để phục vụ công tác điều tra, đề nghị những nạn nhân bị đối tượng trên lừa đảo liên hệ với đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Phục – Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long để phối hợp điều tra làm rõ vụ án, địa chỉ số 71/22A, Phó Cơ Điều, Phường 3, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, số điện thoại 0693.708.288 hoặc 0979.146.969.

 

2 viên bi nam châm "lưu trú" trong ruột bé trai 22 tháng tuổi

Một bé trai 22 tháng tuổi ở Đồng Nai đã nuốt 2 viên bi trong mô hình lắp ráp là nam châm suốt 6 tháng trời. Dị vật này đã được các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh lấy ra thành công bằng phương pháp mổ nội soi.

Trước đó, bệnh viện nhi đồng thành phố tiếp nhận bệnh nhân 22 tháng tuổi trong tình trạng ho đàm, sốt cao nôn ói, bụng phình nhẹ. Khi chụp Xquang, các bác sĩ phát hiện hai dị vật cản quang tròn nhỏ nằm gói gọn trong bụng, khu vực ruột non của bệnh nhân.

Sau hơn 2 giờ, ca mổ nội soi khoang ổ bụng của bệnh nhân đã thành công, dị vật là 2 viên bi nam châm có lực hút khá mạnh. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và có thể xuất viện vài ngày tới. Theo người nhà, cách đó 6 tháng, bé trai có chơi một số viên bi nam châm hình dạng tương tự. Các bác sĩ cảnh báo, phụ huynh cần cân nhắc cho trẻ chơi đồ chơi phù hợp độ tuổi và khi phát hiện bé có biểu hiện bất thường cần đưa đến cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

 

 

Thăm dò khán giả