Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên Trạm trưởng bảo vệ rừng Khe Đen

(ANTV) - Thiếu trách nhiệm trong quản lý rừng dẫn đến tình trạng rừng bị tàn phá và khai thác trái phép, Hoàng Văn Toản, nguyên Trạm trưởng Trạm bảo vệ rừng Khe Đen, thuộc Lâm trường Trường Sơn vừa bị khởi tố.

 

Theo kết quả điều tra, sau khi nhận công tác và giữ chức vụ Trạm trưởng Trạm Quản lý bảo vệ rừng Khe Đen từ tháng 3/2018 của chi nhánh Lâm trường Trường Sơn thuộc Công ty TNHH MTV Lâm Công Nghiệp Long Đại, ông Toản đã không thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo các nhiệm vụ bảo vệ rừng.

Hậu quả: Từ tháng 1 đến tháng 3/2019, lực lượng kiểm lâm đã không kiểm tra, phát hiện kịp thời để bị can Dương Trọng Hà cùng đồng bọn khai thác trái phép 10 cây gỗ lim nhóm IIA, gây thiệt hại số tiền hơn 350 triệu đồng.

Vụ phá rừng này được xác định xảy ra trong khoảng cuối năm 2018, tuy nhiên đến giữa tháng 3/2019, lực lượng kiểm lâm huyện Quảng Ninh tuần tra rừng mới phát hiện sự việc. Sau khi vào cuộc điều tra, đến tháng 5/2019, cơ quan Công an đã xác định và tiến hành khởi tố 5 đối tượng.

3 ca tử vong do bệnh sốt xuất huyết ở Tiền Giang 

 

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, tính đến cuối tháng 10, toàn tỉnh đã phát hiện hơn 4.600 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng gần 200% so cùng kỳ năm ngoái. Đáng lưu ý, năm nay, tỉnh Tiền Giang đã có 03 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tử vong, tại TP Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành.

Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, ngành Y tế Tiền Giang đã xử lý gần 1.000 ổ dịch sốt xuất huyết; tổ chức 4 đợt Chiến dịch diệt lăng quăng tại hơn 1.300 lượt ấp/khu phố ở các xã, phường, thị trấn trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Trong khi đó tại Đồng Nai, Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai), cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 01 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Sở Y tế Đồng Nai khuyến cáo, trước tình hình bệnh sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp, gia tăng cả về số ca mắc và ổ bệnh, người dân cần nâng cao cảnh giác, không được lơ là với các biểu hiện của bệnh, nhất là trẻ nhỏ.

BT
Thăm dò khán giả