Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 3, 09/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã Quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Việt Hùng, nguyên Phó cục trưởng Cục Quản lý dược - Bộ Y tế và Phạm Hồng Châu, nguyên Trưởng phòng Đăng ký thuốc.

 

Cụ thể, căn cứ kết quả điều tra vụ án hình sự “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục Quản lý dược Bộ Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét nơi ở đối với 2 bị can, gồm:

1. Nguyễn Việt Hùng, sinh năm 1956, trú tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, nguyên Phó cục trưởng Cục Quản lý dược - Bộ Y tế.

2. Phạm Hồng Châu, sinh năm 1957, trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, nguyên Trưởng phòng Đăng ký thuốc, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế.

Ngày 8/6/2020, sau khi được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện Quyết định và các lệnh nêu trên đối với bị can Nguyễn Việt Hùng và bị can Phạm Hồng Châu.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của các bị can và trách nhiệm của những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Bóc gỡ đường dây lừa đảo xin việc vào các bệnh viện hết sức tinh vi ở Nghệ An

 

Một đường dây chạy việc vào bệnh viện quy mô lớn vừa bị CQĐT Công an Thành phố Vinh (Nghệ An) bóc gỡ, làm rõ hành vi lừa đảo“Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của hai đối tượng, trong đó cầm đầu đường dây này là Lê Thị Tuyết với hai tiền án về tội lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tiếp nhận đơn trình báo của các bị hại, cơ quan công an làm rõ: Trần Ngọc Tuyên và Lê Thị Tuyết đã giới thiệu có quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo bệnh viện và ngành y trên địa bàn Nghệ An và hứa hẹn với nhiều gia đình có con học ngành y mới ra trường để xin việc, khiến nhiều người tin tưởng giao tiền.

Để tạo lòng tin cho các bị hại, Lê Thị Tuyết đã làm giả các quyết định trúng tuyển đưa cho các bị hại xem nhằm thúc giục bị hại nộp hết số tiền đã thỏa thuận nhận quyết định.

Với thủ đoạn tinh vi như vậy, hai đối tượng đã chiếm đoạt của nhiều bị hại số tiền xác định ban đầu là 2,8 tỷ đồng. Đối tượng Trần Ngọc Tuyên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời mở rộng điều tra làm rõ hành vi của Lê Thị Tuyết.

Đến ngày 2/6/2020, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh đã tiến hành bắt, tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Tuyết, khám xét nhà ở của đối tượng thu giữ hơn 130 tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thị Tuyết, 3 điện thoại di động, 1 sổ gửi tiết kiệm 70.000 USD và nhiều tài khoản ngân hàng khác.

Công an Tp.Vinh đề nghị những gia đình, cá nhân nào từng đưa tiền cho các đối tượng Trần Ngọc Tuyên và Lê Thị Tuyết để nhờ xin việc thì nhanh chóng trình báo Cơ quan CSĐT Công an Tp.Vinh để cung cấp tài liệu, chứng cứ để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả