Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 7, 13/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên hiệu trưởng nhận tiền chạy việc

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Xuân Hạnh, 60 tuổi, nguyên hiệu trưởng trường THCS Êa Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Theo điều tra ban đầu, tháng 9/2015, thông qua một người quen, chị Bùi Thị Thùy Lê gặp và đưa cho ông Hạnh 210 triệu đồng để xin vào dạy tại trường nơi ông Hạnh đang công tác. Sau khi nhận đủ số tiền, ông Hạnh cam kết cho chị Lê dạy hợp đồng tại trường THCS Êa Phê đến khi có Hội đồng xét tuyển thì cho vào dạy biên chế chính thức.

Đến năm 2017, do thấy huyện Krông Pắk dư nhiều giáo viên hợp đồng, sợ ông Hạnh không lo được việc nên gia đình chị Lê đã có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng và yêu cầu ông Hạnh phải trả lại tiền. Sau đó, ông Hạnh đã trả lại số tiền trên cho chị Lê.

Trước đó, tháng vào 3/2018, sau khi nhận được đơn thư tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Krông Pắk xác định ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, nhận tiền chạy việc của cấp dưới nên đã quyết định cách chức vụ đối với ông Phan Xuân Hạnh.

Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi sẽ ‘vá’ xong hư hỏng trước ngày 16/10

Liên quan đến việc cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư 34.000 tỷ đồng mới đưa vào khai thác đã hư hỏng, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển dường cao tốc Việt Nam (VEC) triển khai ngay việc thi công sửa chữa bảo hành theo đúng điều kiện hợp đồng, chậm nhất đến 16/10 sửa chữa xong, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và báo cáo Bộ Giao thông Vận tải để tiếp tục thu phí dự án.

 

Ngày 12/10, Hội đồng thành viên VEC đã họp phiên bất thường để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân liên quan và phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Theo đó, Hội đồng thành viên VEC yêu cầu Tổng giám đốc tổ chức việc kiểm tra, cùng các cơ quan chức năng để có đánh giá chính xác về các nguyên nhân gây hư hỏng và có giải pháp xử lý trong quá trình quản lý khai thác trong thời gian tới.

Tổng giám đốc khẩn trương chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, tư vấn giám sát, nhà thầu triển khai ngay việc thi công sửa chữa bảo hành theo đúng điều kiện hợp đồng, chậm nhất đến 16/10/2018 sửa chữa xong, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và báo cáo Bộ Giao thông vận tải để tiếp tục thu phí dự án. Việc sửa chữa phải có biện pháp tổ chức thi công, biện pháp đảm bảo an toàn giao thông được tư vấn giám sát chấp thuận và phối hợp tốt với các đơn vị quản lý khai thác đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả