Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 02:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật ở Bạc Liêu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Bùi Quang Ánh, ngụ khóm 7, phường 1, thành phố Bạc Liêu, nguyên Giám đốc Trung tâm kỹ thuật thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm kỹ thuật thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, ông Bùi Quang Ánh đã nhiều lần làm trái các quy định của pháp luật trong thực hiện nghĩa vụ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho cán bộ, viên chức, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người lao động; quản lý tài chính, sử dụng kinh phí Nhà nước không minh bạch, dẫn đến mất cân đối gây nợ thuế; có nhiều sai phạm trong quyết toán hàng chục công trình gây thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Qua khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Bùi Quang Ánh, cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Đà Nẵng

Chiều ngày 03/6, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Hòa Vang. Như vậy Đà Nẵng là địa phương thứ 53 trên cả nước xuất hiện loại dịch bệnh này.
   
Trước đó cơ quan chức năng huyện Hòa Vang  đã phát hiện hai hộ chăn nuôi có lợn bị nhiễm dịch tả lợn Châu phi tại thôn Hội Phước xã Hòa Phú và tại thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong. Do số lượng lợn mắc bệnh không nhiều, các địa phương đã tiến hành tiêu hủy nhanh, gọn và triển khai các biện pháp ngăn chặn không để dịch lây lan ra diện rộng. Đây là lần đầu tiên bệnh tả lợn Châu Phi được phát hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ngành Nông nghiệp Đà Nẵng đang triển khai các giải pháp nhằm khống chế dịch bệnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả