Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 6, 16/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên Chủ tịch xã tham ô tài sản

(ANTV) - Tham ô tài sản, Hồ Quang Hóa, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền đã bị Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Từ năm 2016 đến tháng 6/2020, lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, đối tượng Hồ Quang Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã.

Cụ thể: thu tiền các khoản đối ứng trong xây dựng cơ bản như làm đường liên thôn, liên xã; tạm ứng các khoản thuộc quỹ ngân sách phục vụ việc cá nhân nhưng không hoàn ứng; tự mình ký các phiếu thu tiền của các đơn vị nộp để chiếm đoạt; lập những hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền do UBND huyện Quảng Điền hỗ trợ lụt bão… Tổng số tiền mà Hóa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Ngày 15/4, Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hóa, trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, các trinh sát phát hiện đối tượng lạ mặt là Nguyễn Văn Hóa thường xuyên đến các xã Tri Lễ, Châu Thôn - là địa bàn phức tạp về ma túy - giao du, tiếp xúc với các con nghiện trên địa bàn.

Ngày 14/4, nhận được thông tin đối tượng Hóa sẽ tiến hành giao dịch, mang theo số lượng lớn ma túy đi về xuôi, Ban Chuyên án bắt quả tang Hóa đang trên đường vận chuyển ma túy. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 1 bánh heroine, 24.000 viên hồng phiến và 1 chiếc điện thoại di động.

Tại Cơ quan công an, đối tượng Hóa khai nhận mua ma túy từ các đối tượng người Mông tại xã Tri Lễ, dự định sẽ mang vào Quảng Bình để chia nhỏ, bán cho các con nghiện kiếm lời.

BT
Thăm dò khán giả