Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán xã Quảng Châu

(ANTV) - Tại Thanh Hóa, nguyên là Chủ tịch UBND xã và kế toán ngân sách xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương (nay là phường Quảng Châu, TP. Sầm Sơn),  Nguyễn Huy Thành và Trương Thị Linh đã lợi dụng việc được giao thu tiền bán đất cho các hộ dân, tự ý thu nâng giá đất cao hơn giá phê duyệt, gây thiệt hại cho các hộ dân mua đất số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

 

Ngày 26/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trên về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2010 đến cuối năm 2013, lợi dụng việc được giao thu tiền bán đất cho các hộ dân tại các khu vực đất được UBND huyện Quảng Xương phê duyệt trong quy hoạch thành khu dân cư, Nguyễn Huy Thành - nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương và Trương Thị Linh - nguyên kế toán ngân sách xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương (nay là phường Quảng Châu, TP. Sầm Sơn) đã bàn bạc với một số cán bộ chủ chốt của xã Quảng Châu lúc đó tự ý thu nâng giá đất cao hơn giá mà UBND huyện phê duyệt để tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương, gây thiệt hại cho các hộ dân mua đất lên tới số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án.

Cần Thơ: Khởi tố, tạm giam đối tượng cố ý gây thương tích có 4 tiền án

Từng có 4 tiền án, được biết đến là “đại ca” có “số má” trong giới giang hồ ở Cần Thơ. Chỉ vì chuyện không vượt lên được ô tô phía trước do đường đông xe Nguyễn Thành Lộc (46 tuổi, tự 9 Dảo), trú tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã cầm gậy 3 khúc đập vỡ kính ôtô, đánh hai người ngồi bên trong. Sáng 26/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều,TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Lộc về hành vi cố ý gây thương tích, đồng thời củng cố chứng cứ làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản.

 

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 20/3, sau khi uống rượu tại một quán nhậu, Lộc tự lái lái xe ô tô chạy về nhà. Khi điều khiển xe đến đường Nguyễn Trãi, Lộc chạy phía xe sau ô tô do anh  Nguyễn Mạnh Nam điều khiển. Do đường đông xe, ô tô của Lộc không vượt lên được nên bực tức. Lộc nhiều lần cho ô tô của mình húc vào ô tô phía trước. Sự việc khiến hai ôtô kẹt vào nhau nên phải dừng lại. Lộc bước xuống xe, dùng gậy 3 khúc (bằng kim loại) đập vỡ cửa kính ô tô của anh Nam, rồi đánh nạn nhân và cha vợ đang ngồi bên trong. Gây án xong, Lộc bỏ lại ô tô và rời khỏi hiện trường. Lực lượng Công an thu được cây gậy 3 khúc bị gãy trên xe của anh Nam. Theo kết quả giám định, anh Nam có tỷ lệ tổn thương cơ thể là 2%. Riêng cha vợ anh Nam bị chấn thương vùng cẳng tay phải và cẳng chân trái.

BT
Thăm dò khán giả