Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 29/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên chủ tịch và kế toán Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố ông Vũ Trọng Bắc, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn và bà Lê Thị Việt, kế toán của Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn về tội Vi phạm quy định về kế toán, gây hậu quả nghiêm trọng. Quyết định khởi tố đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

 

Theo đó, từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng nguồn ngân sách Nhà nước cấp về hàng năm, ông Bắc đã chỉ đạo bà Việt nghiên cứu, xem xét lập 12 chứng từ khống, để rút số tiền gần 800 triệu đồng. Để rút được tiền, các đối tượng trên đã lợi dụng việc thông qua các hội nghị, tập huấn tiến hành kê khống nguồn tiền để “đút túi”. Với số tiền bất hợp pháp này, ông Bắc đã chỉ đạo chia nhau trong nội bộ.

Tại cơ quan điều tra, 02 đối tượng đã thừa nhận những sai phạm, đồng thời khắc phục hậu quả, nộp lại toàn bộ số tiền.

Vĩnh Long: Nhân viên công ty bia lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng

 

Tại Vĩnh Long, Công an TP Vĩnh Long đã ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Thanh Hải, trú phường 9, TP Vĩnh Long để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiếp nhận tố giác của ông Nguyễn Minh Hiền, trú tại xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long là chủ đại lý bia, nước ngọt tại địa phương bị Đỗ Thanh Hải, là nhân viên của Công ty TNHH MTV thương mại bia Sài Gòn, có trụ sở tại quận 1, TP HCM lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 100 triệu đồng. Lực lượng Công an đã tiến hành xác minh và mời Hải về làm việc. Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận, lợi dụng vào mối quan hệ quen biết từ trước, tháng 6/2019, Hải thỏa thuận bán 500 thùng bia Sài Gòn và nhận của ông Hiền gần 107 triệu đồng tiền mặt. Sau khi nhận tiền, Hải đã đánh bạc, thua hết số tiền này và không giao bia cho ông Hiền như thỏa thuận. Hiện Công an TP Vĩnh Long tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả