Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 3, 12/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch ở TP.HCM

(ANTV) -Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh vừa khởi tố bị can 28 tuổi là bệnh nhân 1342, nam tiếp viên hãng Hàng không Vietnam Airlines, để điều tra tội "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người"

 

Trước đó, bệnh nhân 1342 đi trên chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam và được tổ chức cách ly theo quy định. Tuy nhiên, bệnh nhân 1342 không thực hiện nghiêm việc cách ly và bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines.Sau đó bệnh nhân 1342 tiếp tục không thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà khiến làm lây lan dịch bệnh cho người khác.
 
Công an TP. Hồ Chí Minh xác minh, điều tra và xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người. Do đó, ngày 3/12/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án "lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.
 
Ngày mai (12/1), tiêm vaccine COVID-19 liều cao nhất cho 3 tình nguyện viên
 
Ngày mai (12/1), 20 tình nguyện viên tiếp tục được tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 Nanocovax ở liều cao nhất 75mcg. 20 tình nguyện viên này đều đảm bảo đầy đủ sức khỏe sau khi khám sàng lọc theo quy định của Bộ Y tế. Đây là nhóm tham gia tiêm thử nghiệm cuối cùng liều tối ưu của giai đoạn 1, vaccine Nanocovax do NANOGEN nghiên cứu, sản xuất.
 
Theo đó, kế hoạch tiêm thử nghiệm liều cao nhất 75mcg sẽ được tiến hành trong nhóm 20 tình nguyện viên, sẽ có 3 tình nguyện viện được lựa chọn ngẫu nhiên để tiêm trước.
 
Sau khi tiêm, các tình nguyện viên sẽ ở lại Học viện Quân y để giám sát chặt sức khỏe trong vòng 72 giờ. Nếu ổn định, tình nguyện viên sẽ được trở về nhà và tiếp tục được giám sát sức khỏe tại địa phương. 

 

Thăm dò khán giả