Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 3, 07/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố lái xe chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hà Minh Đạo, sinh năm 1995, ở xã Điền Trung, huyện Bá Thước về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trưa ngày 5/9, Hà Minh Đạo cùng bố là Hà Minh Lộc điều khiển xe ôtô tải khi đến chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thanh Hoá đóng trên địa bàn xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành thì tổ công tác đang làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra và thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Trong khi thực hiện khai báo y tế, xe của Đạo dừng đỗ ngay trên lòng đường, gây cản trở các phương tiện giao thông phía sau, nên đồng chí Trịnh Hùng Hậu, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh yêu cầu Đạo điều khiển xe sát vào lề đường.

Khi đồng chí Hậu đang giải thích cho Đạo hiểu rõ về trách nhiệm phải thực hiện khai báo y tế, thì Đạo đã bỏ chạy ra xe và kéo mạnh cánh cửa xe, làm trúng vào vùng đầu của đồng chí Hậu, sau đó cố tình lái xe bỏ chạy dù đã bị ngăn cản. Khi xe chạy được khoảng 200 mét, thì bị tổ công tác truy đuổi, khống chế và bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả