Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố hình sự vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Bình

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 15 người thiệt mạng xảy ra hôm 26/7, tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

 

Vụ tai nạn lật xe ô tô khách loại 45 chỗ, biển số 73B-009.25 do Hoàng Trung Toán, trú tại thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) điều khiển khi đi qua tại Km 21+735, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã làm 15 người thiệt mạng, 21 người bị thương.

Sau khi vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, bước đầu lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình xác định có dấu hiệu tội phạm vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để khởi tố bị can.

 

Cầu Thăng Long được xây dựng từ năm 1985, nối trung tâm thành phố Hà Nội với sân bay quốc tế Nội Bài. Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, mặt cầu hư hỏng nặng ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông. Mặc dù cầu đã được được duy tu nhiều lần nhưng hiện cả hai chiều của mặt cầu đều xuất hiện những vết lún nứt nhằng nhịt.

Đến nay, các cơ quan chức năng đã chính thức triển khai các phương án sữa chửa mặt cầu theo công nghệ mới. Đại diện Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết lần sửa chữa này sẽ giúp khai thác mặt cầu Thăng Long một cách êm thuận, an toàn, bền vững và lâu dài, khai thác đồng bộ với đường vành đai 3.

Một trong những điểm đáng chú ý là khi triển khai thi công các phương tiện sẽ không được di chuyển trên toàn bộ cầu. Những ngày vừa qua các cơ quan chức năng cũng đã lên phương án phân luồng các phương tiện. Cụ thể phương án được triển khai như thế nào ? Các phương tiện nếu có lộ trình đi qua đây sẽ phải chú ý ra sao ?

Để xử lý dứt điểm tình trạng này, đại diện Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết đã lên kế hoạch sửa chữa mặt cầu Thăng Long. Cụ thể, từ ngày 15/7, các đơn vị bắt đầu lắp đặt hệ thống biển báo phân luồng giao thông và hoàn thành trước ngày 25/7. Từ ngày 25/7 đến ngày 5/8 sẽ tổ chức phân luồng tạm thời để theo dõi.

Từ ngày 6-8 sẽ chính thức cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông trên tầng 2 cầu Thăng Long để phục vụ thi công. Lực lượng chức năng cũng đã đề nghị hạ tốc độ của các đoàn tàu với tốc độ dưới 5km/giờ, các phương tiện như mô-tô, xe máy, xe thô sơ lưu thông bình thường.

Để đảm bảo cho các phương tiện đi lại thuận lợi, các cơ quan chức năng đã lên các phương án phân luồng rất cụ thể. Đặc biệt chú ý các phương án phân luồng ngay từ xa.

Bên cạnh đó, để đảm bảo lộ trình tránh gây xung đột, hỗn loạn về giao thông, các cơ quan chức năng cũng bố trí người ứng trực ngay tại các điểm ra vào thành phố. Các tuyến xe bus, các phương tiện kinh doanh vận tải cũng đã được bố trí di chuyển theo các hướng khác nhau. Tuy nhiên, một trong những điểm đáng lưu ý đó là không để xảy ra quá tải tại các tuyến đường đã được lên phương án phân luồng. Và các phương tiện có tải trọng lớn cần phải đặc biệt lưu ý về lộ trình của mình.

Được biết, đây là lần thứ 3 cầu Thăng Long được sữa chữa: lần đầu vào năm 2009 và lần 2 vào năm 2013. Dự kiến việc sửa chữa sẽ kéo dài đến cuối năm 2020. Do đó, các phương tiện giao thông cần chủ động các phương án di chuyển của mình và tuyệt đối nghe theo sự hướng dẫn điều tiết của lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ.

B.T
Thăm dò khán giả