Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 03/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố Giám đốc tiêu thụ 34 tấn thép ăn cắp

(ANTV) -Liên quan đến vụ giết tài xế container chở 34 tấn thép rồi bỏ xác ven đường trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vào giữa tháng 2 năm 2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố bị can đối với Hoàng Quang Mạnh, là Giám đốc Công ty TNHH vật liệu xây dựng Đông Đô, có trụ sở kho bãi tại Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội vì có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Mạnh chính là người đã mua 34 tấn thép của 2 đối tượng giết tài xế container trên.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an,  khoảng 7h30'', ngày 14-2, trước khi gây án, Nguyễn Minh Liên đã điện thoại cho Hoàng Quang Mạnh để trao đổi việc có một số lượng thép bớt xén được của công trình muốn bán. Mạnh đã đồng ý và thống nhất giá từ 9.000 đến 10.000 đồng/kg thấp hơn giá thị trường, đồng thời Mạnh cho Liên địa chỉ công ty của Mạnh.

Sau khi thoả thuận việc mua bán với Mạnh, Nguyễn Minh Liên và đồng bọn là Trương Việt Cường, 38 tuổi (tên thường gọi là Sệ Lác) trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương đã lên kế hoạch và giết anh Chu Văn Phong tài xế xe container trên để cướp thép.

Sau khi sát hại tài xế và cướp 34 tấn thép, các đối tượng chở số thép này đến bán cho Công ty của Mạnh, rồi lái xe container chở xác nạn nhân đến thị trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh bỏ lại.

Về phía Hoàng Quang Mạnh, sau khi nghe tin về vụ án trên nên tối 16-2, do biết Cơ quan Công an đang điều tra và truy tìm 34 tấn thép nên đã tự giác đến Cơ quan Công an khai báo và giao nộp 34 tấn thép mua của Liên là vật chứng của vụ án.

Tại Cơ quan điều tra, Hoàng Quang Mạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vụ tai nạn tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017: Sẽ xem xét cụ thể việc tổ chức Lễ hội 

Từ sự cố một trâu chọi bất ngờ tấn công khiến người chủ tử vong tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng), có thể thấy nội dung quy chế tổ chức lễ hội hiện nay của Ban tổ chức đang thể hiện sự lỏng lẻo trong quản lý cũng như phân công trách nhiệm. Vấn đề này đã được đưa ra trong buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy với lãnh đạo quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.
 
Theo đó, trong thời gian tới, trường hợp Ban tổ chức chưa đưa ra được các biện pháp đảm bảo an toàn, chưa nêu bật được giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội thì cũng cần phải tính toán đến việc dừng việc tổ chức Lễ hội chọi trâu. Thành phố Hải Phòng cần tổ chức các buổi làm việc để lấy ý kiến các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà nghiên cứu khoa học cũng như cộng đồng xã hội về việc nên bỏ hay giữ lại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.

Cũng trong ngày 2/7, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn tạm dừng việc tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 và kiểm tra chất kích thích tăng lực còn tồn dư trong trâu số 18 cũng như các trâu khác tham gia vòng đấu loại. Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn báo cáo kết quả, biện pháp khắc phục hậu quả của sự việc trâu húc chết người về Thường trực Thành ủy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 4/7./.

 

Thăm dò khán giả