Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 6, 27/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng vụ tự xưng Việt kiều lừa bán đất ảo

(ANTV) - Cơ quan Công an Đà Nẵng đã khởi tố, tạm giam Ngô Thị Cúc Hoa bị về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngô Thị Cúc Hoa được xác định là đồng phạm giúp sức cho Đoàn Thị Vy, đối tượng tự xưng Việt kiều lừa bán đất ảo chiếm đoạt 23 tỷ đồng.

 

Được biết, để có vốn làm ăn Vy đã nói dối mình là Việt kiều, có tài sản lớn muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và sử dụng nhiều tên gọi khác nhau để thực hiện hành vi của mình. Tiếp đó, để thành lập công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Thành Đạt, Vy nhờ Hoa – lúc này là nhân viên dọn dẹp tại khách sạn nơi Vy lưu trú - đứng tên chủ sở hữu. Chưa dừng lại ở đó, để công ty có vốn điều lệ cao, Vy vay mượn tiền bỏ vào tài khoản cá nhân nhờ ngân hàng chứng minh số dư khủng này. Từ đây, đối tượng bắt đầu mồi chài người dân mua đất dự án của mình. Được biết, Dự án Khu thương mại Vina Universal Pradadise Sơn Tịnh – Quảng Ngãi sắp bị UBND tỉnh Quảng Ngãi thu hồi vì chậm tiến độ nên Vy đã làm hồ sơ xin chuyển nhượng mua lại khu đất vàng này.

Lúc này, dù chưa nhận được chủ trương đồng ý cũng như chưa hoàn thành đủ giấy tờ nhưng Vy vẫn rao bán nhiều lô đất trong dự án nêu trên. Trong đó, đã lừa bán đất nền tại dự án trên cho Công ty Cổ phần đầu tư phân phối Bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung để chiếm đoạt số tiền 23 tỷ đồng. Qua điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ cơ sở tài liệu để chứng minh Ngô Thị Cúc Hoa là đồng phạm với Đoàn Thị Vy trong vụ án này.

Vụ lộ đề thi tuyển công chức tại Phú Yên: Đề nghị truy tố, kỷ luật nhiều lãnh đạo tỉnh

 

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa có kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 15 đối tượng trong vụ lộ đề thi tuyển công chức năm 2017-2018 tại tỉnh này, trong đó có 2 Phó Giám đốc Sở Nội vụ: Phạm Văn Dũng và Trần Doãn Xuân.

Các đối tượng bị đề nghị truy tố với các tội danh: Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Cơ quan An ninh điều tra cũng đề nghị truy tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với 12 cán bộ thuộc các sở, Chi cục Kiểm lâm Phú Yên, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Thanh tra tỉnh. Nhiều bị can trong số này đã trực tiếp chỉnh sửa, đánh tráo bài thi, tác động các giám khảo khác để nâng, hạ, chỉnh sửa điểm thi.

Cơ quan điều tra kiến nghị xử lý kỷ luật các ông: Võ Đức Thơ, Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Quốc Khánh, Phó chánh Thanh tra tỉnh; Lương Công Ninh, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị; Đặng Văn Nhiên, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ; Nguyễn Sơn, Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông. Đề nghị UBND tỉnh xem xét, hủy bỏ kết quả 13 bài thi có tác động sửa chữa, nâng điểm đã được phát hiện; kiến nghị hủy kết quả 9 bài thi có dấu vết sửa, chọn lại đáp án được giám định kết luận.

BT
Thăm dò khán giả