Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng trộm nhiều trang sức của bạn tình

(ANTV) - Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Nguyễn Văn Phúc, quê Vĩnh Long để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản; các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Phúc và chị Nguyễn Thúy Diễm trú huyện Nhơn Trạch sống với nhau như vợ chồng từ tháng 11 năm 2019. Sáng ngày 4/10, lúc chị Diễm đi làm, Phúc đã lấy nhiều trang sức bằng vàng gồm 7 chiếc vòng trang sức, 3 nhẫn, 01 sợi dây chuyền, 01 mặt dây chuyền, 01 nhẫn có trọng lượng gần 13 chỉ vàng loại 18K trị giá gần 50 triệu đồng rồi bỏ trốn về quê ở tỉnh Vĩnh Long.

Nạn nhân đến cơ quan công an trình báo. Ngày 16/10, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công an huyện Vũng Liêm, (tỉnh Vĩnh Long) bắt được đối tượng khi đang lẩn trốn ở xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm.

Cảnh báo làm giả sao kê hàng nghìn tỷ để xin dự án, lừa đảo

Bộ Công an vừa phát cảnh báo về thủ đoạn các đối tượng làm giả sao kê ngân hàng, cam kết cấp tín dụng lên đến hàng nghìn tỉ đồng, xác nhận số dư tài khoản hàng trăm tỷ đồng để xin dự án, lừa đảo.

Thủ đoạn của các đối tượng, thường sau khi thỏa thuận chi phí làm giả số giấy tờ, tài liệu, các đối tượng in các nội dung nêu trên lên giấy có biểu trưng của ngân hàng, ký giả chữ ký của lãnh đạo ngân hàng và dùng con dấu po-ly-me giả đóng lên tài liệu.

Bộ Công an đề nghị các bộ, ngành, chính quyền các địa phương, các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp, người dân cần nâng cao cảnh giác đối với thủ đoạn nêu trên. Các cơ quan hữu quan có liên quan, khi nghiên cứu thẩm định hồ sơ xin cấp phép dự án, hợp tác, kêu gọi vốn nước ngoài đầu tư cần xem xét, thẩm định kỹ hồ sơ, tài liệu về năng lực tài chính của các doanh nghiệp, cá nhân.

Đối với doanh nghiệp, người dân khi làm các thủ tục xác nhận của Ngân hàng, xin cấp hạn mức, cam kết tín dụng cần liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để đề nghị hỗ trợ làm thủ tục; không sử dụng các dịch vụ trên các trang mạng xã hội, tránh tạo điều kiện để các đối tượng xấu lợi dụng nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị các cơ quan, tổ chức khi phát hiện tài liệu bị làm giả, nghi bị làm giả cần khẩn trương liên hệ với Cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn giải quyết.

Thăm dò khán giả