Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch bệnh tại huyện Trần Văn Thời

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lâm Minh Hiệp, tạm trú phường 8, TP Cà Mau về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, xảy ra tại xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.                

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 23/8, Lâm Minh Hiệp, trú xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi, tạm trú tại Khóm 8, phường 8, TP Cà Mau, có tiếp xúc gần với 1 người dương tính với SARS-CoV-2. Bản thân Hiệp là F1, trở về từ nơi có dịch bệnh Covid-19 nhưng không khai báo y tế theo quy định vì sợ bị đưa đi cách ly y tế tập trung.

Hậu quả dẫn đến lây lan chùm ca bệnh SARS-CoV-2 tại địa phương, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 5 người thân. Đồng thời, truy vết hàng trăm người có liên quan đến F1, F2, F3 và phải phong tỏa cách ly y tế 2 ấp trên địa bàn xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời.

 

Quảng Bình: khởi tố 2 đối tượng cho vay lãi nặng, tàng trữ trái phép chất ma túy

“Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và tàng trữ trái phép chất ma túy, đối tượng Lương Minh Ngọc, trú huyện Tuyên Hóa và Nguyễn Thái Quý, trú thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Lợi dụng việc kinh doanh dịch vụ cầm đồ, các đối tượng đăng tải trên mạng xã hội vay online, thủ tục nhanh, gọn. Nếu người vay không có tài sản thế chấp, hoặc giấy tờ tùy thân, các đối tượng yêu cầu người vay tiền “thế chấp” bằng các video, hình ảnh nhạy cảm của họ để cho vay. Khi người vay chưa kịp trả tiền thì các đối tượng dùng hình ảnh này để uy hiếp.

Từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã cho nhiều người trên địa bàn vay với số tiền hàng tỷ đồng, với lãi suất từ 180% đến 365%/năm. Khám xét khẩn cấp cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ và chỗ ở của Ngọc và Quý tại thành phố Đồng Hới, cơ quan công an đã thu giữ một số viên ma túy tổng hợp và công cụ sử dụng ma túy và nhiều tang vật khác.

 

Thăm dò khán giả