Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng giết người ở Vĩnh Phúc

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc phát hiện một tử thi đã phân hủy, chỉ còn bộ xương tại ngôi nhà thuộc phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Văn Dư  về 2 tội giết người và cướp tài sản. Đồng thời, cơ quan công an cũng thực hiện lệnh tạm giam đối tượng 4 tháng theo quy định.

 

Nạn nhân là Nguyễn Văn Hòa sinh năm 1993. Vụ án mạng xảy ra cách đây đã hơn 2 tháng, nhưng đến sáng ngày 9/9, người dân mới phát hiện thi thể trơ xương nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng vào cuộc và đến 3h ngày 11/9, các trinh sát đã bắt được nghi phạm Dư tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Dư khai nhận, tối ngày mùng 5 hoặc mùng 6 tháng 7, sau khi đi ăn tối và uống rượu, Hòa và Dư về nhà Hòa. Tại đây, hai bên xảy ra xô xát liên quan đến vay nợ, Dư đã dùng một ống sắt đánh vào vùng cổ và đỉnh đầu của Hòa dẫn đến tử vong. Sau đó, Dư đã cướp chiếc điện thoại iphone 6 và chiếc xe máy Exciter của nạn nhân mang về tỉnh Hà Giang tiêu thụ.

Truy tố 6 bị can trong vụ khách hàng mất hàng trăm tỷ đồng tiền tiết kiệm tại Eximbank

 

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố 6 bị can nguyên là cán bộ, nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam - Eximbank Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh về tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2012 đến tháng 3/2017, Lê Nguyễn Hưng giả mạo chữ ký của chủ tài khoản để lập tài khoản giả mang tên Nguyễn Thị Hồng Lê; lập giấy ủy quyền giả mạo việc bà Chu Thị Bình ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong để rút tiền của Ngân hàng Eximbank Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh từ tài khoản tiết kiệm của các bà Chu Thị Bình, Phùng Thị Phẩm và Lê Thị Minh Quí.

Tổng cộng, Lê Nguyễn Hưng đã chiếm đoạt của Eximbank Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh số tiền hơn 264 tỷ đồng liên quan đến 13 sổ tiết kiệm.

B.T
Thăm dò khán giả