Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 3, 13/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng đưa 9 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa điều tra, làm rõ đối tượng tổ chức 9 công dân mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Đây là một trong những mắt xích quan trọng đưa số công dân Trung Quốc này vào Việt Nam và tiếp tục đi qua một nước khác trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trong khi nhóm 9 người mang quốc tịch Trung Quốc chuẩn bị lên đường di chuyển vào Quảng Trị để tiếp tục vượt biên trái phép qua Lào, do một đối tượng người Việt Nam dẫn đường thì bị lực lượng Công an TP. Đồng Hới, Quảng Bình phát hiện, bắt giữ quả tang.

Bước đầu làm rõ xác định, 9 công dân mang quốc tịch Trung Quốc này đã thông qua một số đối tượng để nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào biên giới phía Bắc, sau đó di chuyển về Hà Nội. Sau đó, số công dân này được Nguyễn Thành Lâm (SN1995, trú tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) tổ chức di chuyển từ Hà Nội vào Quảng Trị để đưa sang Lào.

Theo đối tượng Nguyễn Thành Lâm khai nhận là biết rõ số người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Quá trình đi từ Hà Nội và Quảng Bình thì Lâm cũng đã nhận được số tiền 25 triệu đồng do một đối tượng khác thuê. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã thu thập được những tài liệu, chứng cứcó liên quan về hành vi “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Ngay sau khi làm rõ hành vi phạm tội, ngày 13-4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”. Đồng thời, tiếp tục đấu tranh mở rộng điều tra và lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Hiện tại, qua 2 lần xét nghiệm của cơ quan chức năng, toàn bộ số người mang quốc tịch Trung Quốc và đối tượng Nguyễn Thành Lâm đều âm tính với SARS-COV-2.

B.T
Thăm dò khán giả