Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:25, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng đánh chết người

(ANTV) - Ngày 3/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang ra quyết định khởi tố đối tượng Võ Minh Hải (Sn 1993), không nơi cư trú ổn định về hành vi “Giết người”.

Trưa ngày 30/11, anh Trần Xí Nghiệp, trú phường 7, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang được phát hiện tử vong tại nhà với nhiều vết thương. Qua xác minh, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối tượng Võ Minh Hải.

Bước đầu Hải khai nhận, tối ngày 29/11, sau khi nhậu, bạn của Hải có thuê anh Trần Xí Nghiệp cũng đã uống rượu chở Hải về phường 3, thành phố Vị Thanh.

Trên đường đi, Nguyễn Minh Hải cho rằng anh Nghiệp chạy xe không cẩn thận nên phàn nàn rồi dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Nghiệp làm anh này bị chảy máu đầu. Khi đến nơi, Hải có đưa thêm cho Nghiệp 100 ngàn đồng nhưng anh này không lấy, nghĩ sẽ bị trả thù Hải tiếp tục đánh, thấy Nghiệp không đánh trả thì Hải dừng lại và không biết Nghiệp đã tử vong.

Truy tố 3 bị can xô xát với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm

Viện KSND Quận 8 vừa hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển sang TAND Quận 8 để xét xử đối với 3 bị can về tội “ chống người thi hành tội “chống người thi hành công vụ” tội. 3 bị can này đã có hành vi xô xát với nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Quận 8, TP.HCM xảy ra hồi tháng 9.2021.

3 bị can gồm Liêu Tuấn Trọng (53 tuổi), Huỳnh Thị Cẩm Hương (47 tuổi, vợ ông Trọng) và Liêu Thanh Thảo (23 tuổi, con gái ông Trọng, cùng ngụ P.4, Q.8). Theo cáo trạng, vào ngày 24/9, tổ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 phường 4, quận 8 gồm công bác sĩ Dương Thái Nguyên cùng 2 tình nguyện viên chống dịch là anh Ngô Quốc Phong và Nguyễn Hoàng Nam làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 thực hiện nhiệm vụ tại tổ dân phố 9 ("vùng vàng") giai đoạn 4, lấy mẫu lần 2 cho 60 hộ theo hình thức xét nghiệm nhanh. Khi các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm gần hết cho người dân trong tổ dân phố thì ông Liêu Tuấn Trọng (SN 1971) từ nhà ra, đề nghị được phát que xét nghiệm để đem về tự lấy mẫu để hạn chế bị lây nhiễm chéo tại nơi lấy mẫu chung.

Tuy nhiên, để tránh việc lấy mẫu không bảo đảm quy trình sẽ cho kết quả không chính xác nên anh Nam đã không đồng ý phát que cho ông Trọng dẫn đến hai bên xảy ra tranh cãi. Khi anh Phong lấy xe máy đi sang điểm xét nghiệm khác thì bị ông Trọng nắm áo kéo lại đòi xem bảng tên để phản ánh, khiến anh Phong bị té ngã xuống đường. Lúc này, Liêu Thanh Thảo (23 tuổi, là con của Trọng) và Huỳnh Thị Cẩm Hương (47 tuổi, là vợ của Trọng ) chạy đến dùng ghế nhựa, bảng nhựa ném vào 2 tình nguyện viên trong tổ lấy mẫu. Những người này còn làm áo bảo hộ, khẩu trang của anh Phong và anh Nam bị rách, 20 bộ kit xét nghiệm rớt xuống đất không còn giá trị sử dụng.

Vụ việc sau đó được tổ trưởng dân phố trình báo lên cơ quan công an Q.8 để làm rõ.Tại cơ quan điều tra, ông Liêu Tuấn Trọng, Huỳnh Thị Cẩm Hương và Liêu Thị Thanh Thảo khai nhận về hành vi xô xát với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả