Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản các doanh nghiệp ở Việt Yên

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thân Văn Thế (SN 1988) trú tại xã Minh Đức, Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

Trước đó, từ đầu năm 2020, nhận thấy một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang) tiến hành thi công mở rộng nhà xưởng tại khu công nghiệp Quang Châu thuộc huyện Việt Yên, Thế cùng 4 đối tượng khác đến gặp các nhà thầu và yêu cầu nhà thầu phải thuê “nhóm của mình” làm bảo vệ, nếu không sẽ gặp rắc rối.

Trước áp lực này, các nhà thầu buộc phải đồng ý ký hợp đồng với mức từ 5 đến 8 triệu đồng/tháng. Không những thế, trong quá trình thi công, nhóm của Thế còn tổ chức chặn cổng không cho máy móc, thiết bị của nhà thầu vào trong và ép các doanh nghiệpphải thuê máy móc, thiết bị của chúng.

Với thủ đoạn như vậy mỗi tháng nhóm của Thế chiếm đoạt số tiền hơn 100 triệu đồng của các doanh nghiệp. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan.

Cà Mau: cháy khoảng 200.000 m2 rừng tái sinh

 

Một phần diện tích rừng tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau do Nông trường 402 quản lý vừa xảy ra cháy. Do buổi trưa gió lớn và nắng gắt đã gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy.

Nhận được thông tin, Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng dân quân tự vệ cùng người dân địa phương đã phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tiến hành chữa cháy. 7 máy bơm cùng các trang thiết bị. phương tiện và hơn 200 lực lượng gồm Công an, quân sự, kiểm lâm, cán bộ Lâm trường nhanh chóng chi viện, triển khai lực lượng phối hợp chữa cháy.

Đến khoảng 17h cùng ngày 6/4, đám cháy đã được kiểm soát. Diện tích cháy ước tính khoảng 200.000 m2 rừng tràm tái sinh. Nguên nhân và thiệt hại đang được các đơn vị phối hợp điều tra, làm rõ.

B.T
Thăm dò khán giả