Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 3, 03/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam, sinh năm 2001, trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa phạm tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Vào tháng 3/2021, Nam đến tạm trú trên địa bàn thành phố Huế để hoạt động cho vay nặng lãi. Hàng ngày, Nam thường vào các chợ trên địa bàn tìm người để cho vay. Khi gặp người có nhu cầu vay tiền, Nam xem  giấy tờ tùy thân và thỏa thuận cho vay với lãi suất 01%/01 ngày, chu kỳ trả góp trong 25 ngày, phí vay 5% hoặc 10% trên tổng số tiền cho vay.

Với thủ đoạn trên, Nam đã thực hiện 16 hợp đồng cho vay, với tổng số tiền cho vay là 270 triệu đồng. Lãi suất mỗi hợp đồng cho vay gấp 18,25 lần so với mức lãi suất quy định trong Bộ Luật dân sự với số tiền thu lợi bất chính gần 65 triệu đồng.

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng cướp tài sản

Với hành vi cướp tài sản, Vũ Xuân Phong, sinh năm 1998, trú tại phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trước đó, Phong đi đến cửa hàng Thế giới sữa, có địa chỉ tại phường Dị Sử vờ mua hàng. Lợi dụng lúc chị Trần Chúc Ngân, sinh năm 1999, trú tại phường Bạch Sam, thị xã Mỹ Hào là nhân viên cửa hàng không chú ý, Phong rút dao thủ sẵn trong người kề vào cổ chị Ngân đe dọa, sau đó trói chị Ngân lại. Tiếp đó, đối tượng lục soát trong cửa hàng, chiếm đoạt số tiền 317.000 đồng rồi tẩu thoát.

Sau khi nhận tin báo, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã điều tra và xác định được đối tượng gây án là Vũ Xuân Phong.  

 

BT
Thăm dò khán giả