Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng chiếm đoạt tiền ủng hộ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc (SN 1997), trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, đối tượng nhẫn tâm chiếm đoạt 100 triệu tiền ủng hộ vợ nạn nhân tử nạn trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (SN 1996, trú tại huyện Krông Nô), là vợ của anh Trần Văn Lộc (là công nhân bị tử nạn tại sự cố sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nên các nhà hảo tâm và nhiều người dân đã giúp đỡ, ủng hộ gia đình chị hơn 250 triệu đồng.

Ngày 20/10 có một người đàn ông gọi điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và muốn ủng hộ gia đình chị 6 triệu đồng. Người này đã gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link do đối tượng chuyển để được nhận tiền.

Chị Thảo làm theo yêu cầu của người này và sau đó thì phát hiện số tiền trong tài khoản của mình bị mất 100 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an nhanh chóng xác định được thủ phạm chiếm đoạt tiền của chị Thảo và thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phúc để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, Phúc khai nhận đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn cả nước với số tiền rất lớn.

BT
Thăm dò khán giả