Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:27, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố chuyên viên Vụ Vận tải cấp trái phép thẻ luồng xanh

(ANTV) - Liên quan đến vụ án chuyên viên Vụ Vận tải thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp trái phép thẻ luồng xanh, cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Thanh Nga về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hoàng Thị Thanh Nga được Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường hỗ trợ Sở Giao thông-Vận tải Hà Nội cấp thẻ luồng xanh và được giao một tài khoản để sử dụng cấp thẻ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Nga đã sử dụng trái phép nhiều tài khoản và móc nối với một số đối tượng để thu gom các trường hợp cá nhân, tổ chức muốn xin cấp thẻ luồng xanh, sau đó, duyệt và cấp trái phép hồ sơ để thu tiền.

Bước đầu, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội xác định Nga đã duyệt, cấp hơn 1.700 hồ sơ xe ô tô, nhận hơn 220 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản. Còn các đối tượng môi giới thu tiền của chủ phương tiện từ 800 đến 1 triệu đồng /1 xe. Hiện vụ án đang tiếp tục được Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa bình ổn thị trường phục vụ công tác phòng, chống dịch

 Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm ổn định thị trường, bảo đảm cung ứng hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong mùa dịch, tỉnh Nghệ An đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để đi kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hàng giả, hàng quá hạn sử dụng, đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán bất hợp lý.

Hiện  hầu hết các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Nghệ An đang thực hiện Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người dân mua hàng hóa tích trữ, dẫn đến tình trạng một số mặt hàng khan hiếm. Lợi dụng tình hình này, một số cá nhân găm hàng, tăng giá nhằm trục lợi bất chính. Lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm nhằm ổn định thị trường, bảo đảm nguồn cung hàng hoá thiết yếu trong mùa dịch; Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động, cho các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành.

BT
Thăm dò khán giả