Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 27/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

(ANTV) - Thông qua hình thức lập và làm chủ nhiều dây hụi, Nguyễn Thị Kim Thoa, sinh năm 1979, trú tại xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã chiếm đoạt số tiền trên 2,5 tỷ đồng. 

 

Với hành vi trên, Nguyễn Thị Kim Thoa đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre khởi tố để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu, Nguyễn Thị Kim Thoa khai nhận, từ đầu năm 2010, đã lập và làm chủ nhiều dây hụi để người dân tại xã An Hóa và các xã lân cận thuộc hai huyện Châu Thành và Bình Đại tham gia chơi. Đến ngày 25/2/2018, Thoa tuyên bố vỡ hụi.

Trong quá trình chơi hụi, lợi dụng sự tin tưởng và việc vắng mặt của một số hụi viên chưa hốt hụi trong các lần khui hụi tiếp theo, Thoa đã thực hiện hành vi gian dối là bỏ thăm với số tiền cao để tự ý hốt hụi của người khác và nói dối có người bán các phần hụi để người khác tin tưởng mua lại rồi chiếm đoạt số tiền trên.

Lâm Đồng: Bắt quả tang 1 vụ phá rừng thông

 

Hạt kiểm lâm huyện Lạc Dương, tỉnh lâm Đồng phối hợp Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim vừa phát hiện và bắt quả tang vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn.

Tại hiện trường, các đối tượng vi phạm đã bỏ chạy để lại1 chiếc xe ô tô 16 chỗ, hiệu Mitsubisi L300 mang biển số49B - 0071. Qua kiểm tra, các đối tượng đã cưa hạ 3 cây thông 3 lá nhóm 4. Tổng khối lượng lâm sản thiệt hại là 5,267m3. Hạt kiểm lâm huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện vi phạm, tiếp tục truy xét các đối tượng để điều tra xử lý.

BT
Thăm dò khán giả