Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 5, 12/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố chủ cơ sở in làm giả giấy tờ

(ANTV) - Với hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, Nguyễn Thành Luân trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Đây là chủ cơ sở in Thành Luân có liên quan đến vụ án  Nguyễn Văn Hiền, trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức mà lực lượng công an đang thụ lý.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền là chủ nhà xe Hiền Hà làm dịch vụ vận tải hành khách theo tuyến cố định Quảng Bình - Huế và ngược lại về hành vi làm giả 66 lệnh vận chuyển có con dấu của HTX ô tô Vận tải Lý Hòa và Bến xe phía bắc TP Huế để sử dụng, nhằm tránh sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông và trốn đóng thuế, phí để thu lợi bất chính.

Mở rộng điều tra chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình xác định Nguyễn Thành Luân là chủ cơ sở in Thành Luân  đã giúp cho Nguyễn Văn Hiền làm giả các giấy tờ như trên.

Bộ Công thương đề nghị giảm chi phí logistics

Do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, Bộ Công thương vừa có văn bản đề nghị xem xét giảm phí lưu container, lưu kho, lưu bãi cho hàng hóa ở cảng biển và các Trung tâm logistics cho các doanh nghiệp bị buộc phải cắt giảm sản xuất.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng yêu cầu phải nâng cao năng lực giải phóng hàng hóa ra khỏi cảng, năng lực khai thác của bãi cảng và phối hợp giữa các bên điều tiết lượng hàng nhập về cảng để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Đề nghị này được kỳ vọng có thể giúp khôi phục và duy trì sản xuất để hoàn thành “mục tiêu kép” do Chính phủ đề ra.

BT
Thăm dò khán giả