Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 3, 07/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố cán bộ phường tổ chức tiêm vaccine Covid-19 sai quy định

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Quận 6, TP.HCM đã phê duyệt Quyết định khởi tốt vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Mạnh Thảo, trú tại phường 14, quận 6 về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác tổ chức tiêm chủng có sơ hở trong quá trình thực hiện, Trương Mạnh Thảo, cán bộ công tác tại UBND Phường 2, quận 6 đã móc nối, làm hồ sơ tổ chức cho một số đối tượng không thuộc diện được tiêm vaccine đến tiêm vaccine tại một số địa điểm tiêm chủng trên địa bàn Phường.

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận trong 4 tháng qua, Thảo đã móc nối, làm hồ sơ và tổ chức cho gần 20 trường hợp không thực tế cư trú tại địa bàn phường 2, quận 6 và không thuộc diện đối tượng được tiêm vaccine đến tiêm ngừa tại đây, thu lợi hơn 10 triệu đồng tiền mặt cùng một số hiện vật có giá trị.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu xử lý hành vi huỷ đơn hàng 'đi chợ hộ'

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công an, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, về việc nghiên cứu xử lý hành vi hủy đơn hàng “đi chợ hộ”. 

Văn bản ghi rõ việc “đi chợ hộ” đã được triển khai trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội tại TP.HCM. Tuy nhiên, một số nơi đã xảy ra tình trạng hủy đơn hàng “đi chợ hộ”, gây khó khăn cho bộ đội, tình nguyện viên làm dư luận, nhân dân bức xúc.

Về việc này, Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý kiến đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu có chế tài xử lý nghiêm hành vi trên, để bộ đội, tình nguyện viên yên tâm hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả