Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố các đối tượng về hành vi mua bán người

(ANTV) - Sáng 6/10, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi mua bán người.

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với lực lượng Biên phòng tỉnh Hà Giang đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng là Vàng Mí Phà, Thào Mí Sính, cùng trú xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê và Lừu Dỉ Tề, trú xã Phố Là, huyện Đồng Văn về hành vi mua bán người.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định: Các đối tượng trên đã lừa 2 nạn nhân nữ cùng trú tại bản Lọng Háy, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên bán sang bên kia biên giới qua đường tiểu ngạch tại địa bàn tỉnh Hà Giang với giá 14.000 nhân dân tệ.

Lợi dụng sơ hở của các đối tượng, 1  nạn nhân đã bỏ trốn về Việt Nam tố cáo hành vi của các đối tượng, còn 1 nạn nhân đã bị đưa sâu vào nội địa Trung Quốc, vẫn chưa được giải cứu. Vụ án đang tiếp tục được điều tra.

Hưng Yên triệt phá nhanh hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy

Sử dụng xe cũ, sau đó khi gặp các xe máy mới sơ hở không có người trông coi thì trộm cắp xe mới và mang đi tiêu thụ. Công an tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi này.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Viết Chí, trú thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ. Do không có tiền để sử dụng ma túy, đối tượng mượn chiếc xe máy cũ của bạn đi từ nhà đến ngã tư xã Nhật Quang thì phát hiện chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha BKS 89K4-8895 của gia đình anh của Nguyễn Xuân Đạt, trú xã Nhật Quang. Sau khi quan sát thấy không có người, đối tượng bỏ lại chiếc xe máy cũ của mình, sau đó lẻn vào lấy trộm chiếc xe máy của anh Đạt, bỏ chạy về hướng huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Quá trình đối tượng mang chiếc xe máy trên đi tiêu thụ đã bị lực lượng Công huyện Phù Cừ bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả