Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 09/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố các bị can vụ án xảy ra tại Công ty CP Dược phẩm Cửu Long

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra mở rộng làm rõ sai phạm, trách nhiệm của các đối tượng liên quan trong vụ án Vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty cổ phần dược phẩm Cửu Long và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự ngày 16/4/2021.

 
Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định các đối tượng tại Công ty cổ phần dược phẩm Cửu Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý không báo cáo Bộ Y tế, Bộ Tài chính về thực hiện, quyết toán hợp đồng đặt hàng, giữ lại 3.848.000 USD tiền giảm giá mua nguyên liệu có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước.
 
Ngày 03/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06, khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty cổ phần dược phẩm Cửu Long và các đơn vị có liên quan, đồng thời ra các Quyết định, Lệnh sau:
 
1. Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với 02 đối tượng gồm: Lương Văn Hóa, nguyên Tổng Giám đốc và Nguyễn Văn Thanh Hải, nguyên Kế toán trưởng Công ty cổ phần dược phẩm Cửu Long về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ
 
2,  Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và Lệnh khám xét đối với Nguyễn Thanh Tòng, nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Cửu Long về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ
 
Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định, Lệnh trên theo đúng quy định pháp luật. 
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước. 
 
Đà Nẵng: Khởi tố nữ môi giới nhà đất về hành vi lừa đảo
 
 
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can và khám xét nơi ở đối với bà Huỳnh Thị Châu (46 tuổi), trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Theo đó, vào năm 2019, Châu có nhận lời làm giúp thủ tục để nhận phần thừa kế một ngôi nhà ở đường Lê Vĩnh Huy, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu cho một người quen. Sau khi người đàn ông này giao sổ hồng, Châu đã nói dối với 1 bị hại trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê là đã mua ngôi nhà nhưng chưa sang tên và đồng ý bán lại cho người này với giá 7,2 tỷ đồng.
 
Trong 2 tháng 9 và 10, Châu đã 2 lần nhận cọc với tổng số tiền là 2,5 tỷ đồng, sau đó nhiều lần hứa hẹn để kéo dài thời gian và lẩn tránh, không thực hiện việc chuyển nhượng. Khi qua thời hạn giao kèo quá lâu, các bị hại nhận thấy đã bị lừa nên tố cáo Châu lên cơ quan Công an.
 
Hiện Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo của các bị hại về việc bị Huỳnh Thị Châu lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sẽ tiến hành làm rõ trong thời gian tới.
BT
Thăm dò khán giả