Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 26/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố, bắt mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền là mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên, một vụ án đã từng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây. Đối tượng Trần Thị Hiền bị khởi tố bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cơ quan công an, Trần Thị Hiền, sinh năm 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, sinh năm 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm ĐH Thái Nguyên. Duyên bị nhóm đối tượng Bùi Văn Công cùng 7 đối tượng khác do Vì Văn Toán thuê bắt cóc, hiếp dâm và sát hại hôm mùng 3 Tết Kỷ Dậu.

Trước đó, đối tượng Hiền đã vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều khai báo không trung thực, hành tung mờ ám.  Sau khi lần lượt bắt giữ 8 nghi can, các đối tượng đã khai báo đối tượng chủ mưu là Vì Văn Toán, sinh năm 1982, ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên.

Toán là đối tượng được cho là thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền là Cao Mỹ Duyên để đòi nợ. Sau khi khởi tố, bắt tạm giam Vì Văn Toán, một đường dây ma túy bắt đầu hé lộ, trong đó Trần Thị Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên.

Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ đường dây ma túy này. Trước đó, cảnh sát cũng bắt Vì Thị Thu, sinh năm 1982, là vợ Bùi Văn Công về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả