Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố băng cướp chuyên gây mê phụ nữ

(ANTV) - Làm quen, tiếp cận với nạn nhân, rủ đi ăn đi chơi rồi lén bỏ thuốc mê để cướp tài sản. Với thủ đoạn tinh vi này, chỉ trong thời gian ngắn, nhóm đối tượng đã lừa lấy đi nhiều tài sản và nữ trang của nhiều phụ nữ ở các tỉnh, thành Tây Nam bộ và TP Hồ Chí Minh. 

Ngày 6/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng trong băng nhóm gây mê cướp tài sản này.

Nhóm đối tượng gồm Trần Ngọc Nguyên, Nguyễn Hồng Khanh và Lương Phan Nhựt Huy. Bước đầu điều tra, xác định các đối tượng này đã gây ra 10 vụ gây mê, cướp tài sản tại các tỉnh, thành như TP.HCM, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bình Dương và Đồng Tháp, lấy đi số lượng lớn tài sản chủ yếu là nữ trang.  Riêng tại Cần Thơ, chúng thực hiện 3 vụ, cướp số tài sản trị giá hơn 170 triệu đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng là tiếp cận làm quen, xưng là đại gia, chủ mỏ cát, sà lan rủ nạn nhân đi ăn uống, hát karaoke rồi lén bỏ thuốc mê vào đồ uống. Khi nạn nhân ngấm thuốc, chúng đưa vào nhà nghỉ rồi cắt vòng vòng, tháo nhẫn, dây chuyền lấy tài sản. Có nạn nhân còn bị chúng  xâm hại tình dục rồi bỏ trốn.

Sau thời gian lập án đấu tranh, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp các nghi phạm khi đang lẩn trốn tại Cần Thơ và Vĩnh Long. Vụ án cũng là hồi chuông cảnh báo cho sự mất cảnh giác, nhẹ dạ, cả tin rơi vào cạm bẫy giăng sẵn của bọn tội phạm để rồi lâm cảnh tiền mất, tật mạng.

BT
Thăm dò khán giả