Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 11/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 6 bị can trong vụ “chạy án” cho Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức

(ANTV) - Liên quan đến vụ “chạy án” cho Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã phê chuẩn quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an về việc khởi tố bị can, lệnh khám xét nơi ở và làm việc, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 6 bị can về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 355, khoản 4 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan tố tụng đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện các lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng. Theo điều tra ban đầu, các bị can nêu trên đã có hành vi liên quan đến vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bị can đã nhận tiền của Nguyễn Minh Quân (Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức) – người vừa bị khởi tố điều tra trong vụ án nói trên, với mục đích “lo lót” cho Nguyễn Minh Quân không bị xử lý hình sự./

Vĩnh Long: 15 năm 9 tháng tù cho Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Mộng Xuyên, sinh năm 1984, trú quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức".

Theo cáo trạng, trong khoảng thời từ năm 2017 đến năm 2019 Xuyên làm Giám đốc công ty TNHH đầu tư và xây dựng thương mại dịch vụ Phương Quyên có trụ sở tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Trong khoảng thời gian này, với hành vi gian dối của mình, Xuyên đã thực hiện liên tiếp 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Làm giả, sử dụng tài liệu của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long và Tổng Cục đường bộ Việt Nam để giao cho công ty được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên tuyến Quốc lộ 1, thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Tổng số tiền Xuyên lừa đảo chiếm đoạt lên đến gần 8 tỷ đồng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mộng Xuyên 15 năm 9 tháng tù giam về các tội danh trên.

 

BT
Thăm dò khán giả