Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 5 đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

(ANTV) - 5 đối tượng là Trần Văn Hậu; Hồ Văn Thãnh; Trương Ngọc Danh; Lê Văn Qui; Cao Văn Phùng, cùng trú huyện Bến Cầu vừa bị cơ quan An ninh điều tra, Công an Tây Ninh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

 

Kết quả điều tra xác định, Hậu và Thãnh hành nghề chạy xe ôm ở khu vực cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, vào ngày 16/6, Hậu được một người phụ nữ thuê đưa 3 người Trung Quốc từ TP.HCM xuất cảnh trái phép qua Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Hậu thuê Thãnh đưa 3 người Trung Quốc trên sang Campuchia với giá 7.000.000 đồng/ 1 người và thuê Phan Huy Truyền, trú tỉnh An Giang điều khiển xe ô tô chở 3 người khách đến biên giới Mộc Bài.

Cùng thời gian này, Thãnh được một người phụ nữ khác liên hệ thuê đưa 1 người Trung Quốc khác từ TP.HCM sang Campuchia cũng với giá 7.000.000 đồng/ người. Thãnh liên lạc với Truyền sang chở luôn người khách này đưa đến khu vực biên giới giao lại cho Hậu và Thãnh.

Tiếp đó, Thãnh thuê Trương Ngọc Danh đưa 4 người khách trên sang Campuchia. Danh tiếp tục thuê Cao Văn Phùng và Lê Văn Qui cùng nhau tổ chức đưa những người khách trên qua biên giới thì bị Công an xã Tiên Thuận phát hiện.

Trước đó, 5 đối tượng này đã cấu kết tổ chức đưa 5 nguời Trung Quốc khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia, thu lợi 35.000.000 đồng.

Bắt giữ 2 đối tượng cho vay nặng lãi núp bóng công ty hỗ trợ tài chính

Công an thành phố Vinh, Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 02 bị can Trần Trọng Hoàng và Đậu Xuân Hiếu cùng trú thành phố Vinh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 

Trần Trọng Hoàng, sinh năm 1990, trú thành phố Vinh là Giám đốc Công ty TNHH hỗ trợ tài chính Tín Nghĩa, có trụ sở tại phường Hưng Bình, thành phố Vinh là đối tượng cầm đầu đường dây, còn Hiếu là đối tượng giúp sức.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Trần Trọng Hoàng và chỗ ở của các đối tượng liên quan, Lực lượng chức năng thu giữ 120 tài liệu có nội dung liên quan đến vay tiền. Ngày 20/7/2020, Công an thành phố Vinh tiến hành bắt giữ Trần Trọng Hoàng và Đậu Xuân Hiếu về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ, từ năm đầu 2019 đến trước lúc bị bắt, Hoàng và Hiếu đã cho rất nhiều người dân vay tiền, với tổng số tiền là hơn 06 tỷ đồng, bước đầu cơ quan điều tra đã chứng minh số tiền thu lợi bất chính tính trong 01 tháng của các đối tượng là gần 800 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả