Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 5 bị can cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định

(ANTV) - Với hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Bùi Thị Nguyên Sáng (nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai – Chi nhánh huyện Ia Grai; trú TP. Pleiku) và Nguyễn Phi Hùng (nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Ia Grăng, huyện Ia Grai) đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai bắt tạm giam để điều tra vào sáng 26/8.

Cùng tội danh, cơ quan Công an đã đã áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đặng Thị Xuân Sương, Kiều Thị Lê (Chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai, Chi nhánh huyện Ia Grai) và Lê Thị Thắm (Công chức địa chính-xây dựng xã Ia Grăng, huyện Ia Grai).

Quá trình thụ lý điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra từ năm 2015, lực lượng Công an xác định, ngoài hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản còn có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của các bị can trên đã không thực hiện hoặc thực hiện không đúng trình tự, thủ tục về đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu.

Dẫn đến tham mưu cho UBND huyện Ia Grai cấp 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng không có đất hoặc có một phần diện tích rất nhỏ nhưng kê khống thành diện tích lớn tại khu vực các thửa đất thuộc xã Ia Grăng, huyện Ia Grai.

Sau khi có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khống, các đối tượng đã sử dụng để thế chấp vay vốn tại một số ngân hàng nhằm chiếm đoạt tiền vay, gây thiệt hại về tài sản cho các ngân hàng với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả