Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 4 bị can vụ nổ mìn khai thác vàng trái phép

(ANTV) - Chiều ngày 15.4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đối với 4 đối tượng liên quan đến vụ nổ mìn khai thác vàng trái phép, làm 4 người tử vong tại huyện  Nam Giang.

Cơ quan Công an đã khởi tố bị can đối với Văn Thị Hoài Thương, trú thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang là chủ hầm khai thác vàng trái phép, Và Bá Nhìa, Cút Văn Bình và Cút Văn Hoanh, cùng trú tỉnh Nghệ An là những đối tượng khai thác vàng trái phép cùng về tội “vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác  tài nguyên”.

Qua điều tra xác định, Thương đã thuê 7 đối tượng sử dụng vật liệu nổ khai thác vàng trái phép. Chiều ngày 12.4, 7 đối tượng được thuê đã tiến hành nổ mìn tại một hầm vàng thuộc thôn Dung. Sau khi mìn nổ xong, những người làm vàng vào đường hầm.

Do mìn nổ đốt cháy hết ô xy ở bên trong và tạo ra khí độc nên khi người đầu tiên leo xuống hầm thì bị ngạt thở, những người phía sau leo xuống ứng cứu dẫn đến 4 người bị ngạt khí độc tử vong, trong đó có 3 anh em ruột quê xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Trao thưởng đột xuất Phòng PC47 Công an Lạng Sơn Trong chuyên án chuyên án 115D

Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn vừa đến thăm và trao thưởng nóng cho cán bộ, chiến sĩ Phòng cảnh sát Điều Tra Tội Phạm  về ma túy,  Công an Lạng Sơn vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với chuyên án mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Chúc mừng chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn  đã trao thưởng nóng số tiền 20 triệu đồng, nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia phá án.

Trước đó, sau gần 5 tháng  đấu tranh với chuyên án trên, đến ngày 12.4, công an Lạng Sơn  đã bắt giữ 11 đối tượng phạm tội ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tang vật thu giữ gồm: 2 bánh heroin có tổng trọng lượng 698 gam, 13 viên nén và 11,3 kg ma túy tổng hợp các loại, hơn 2,3 tỷ đồng tiền Việt Nam, 8.000 Nhân dân tệ, 4 xe ôtô, 8 môtô, 16 điện thoại di động, 1 khẩu súng quân dụng, 5 viên đạn cùng một số tang vật liên quan khác.

BT
Thăm dò khán giả