Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 3 thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ

(ANTV) - Ngày 18/6, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc, cùng hai thành viên gồm: ông Đặng Hải Anh, chuyên viên Phòng thanh tra xây dựng 2 và bà Nguyễn Thùy Linh, cán bộ phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn chiều cùng ngày. Trước đó, ngày 12/6, tại Ban quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang cán bộ thanh tra Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của một lãnh đạo công ty tư nhân.

Khi bị bắt, Đặng Hải Anh thừa nhận đã nhận tiền của doanh nghiệp để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà đơn vị thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã được nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, Cảnh sát bắt quả tang Nguyễn Thị Kim Anh nhận 68 triệu đồng của kế toán UBND xã Tân Tiến để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư và nhận 91,5 triệu đồng của một công chức tài chính kế toán của UBND thị trấn Thổ Tang.

Sau khi bị bắt, các cán bộ thanh tra đã thừa nhận hành vi. Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong tủ do Nguyễn Thị Kim Anh quản lý.

Phú Thọ: bắt 2 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản

2 đối tượng Trần Văn Lượng, sinh năm 1988, ở xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc và Nguyễn Bá Ngọc, sinh năm 1991, ở huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ bắt về hành vi trộm cắp tài sản khi đang thực hiện hành vi trộm cắp két sắt của một gia đình tại xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng.

Với thủ đoạn dùng xe máy đi lang thang dọc trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, khi phát hiện nhà dân khóa cửa ngoài nhưng không có người trông coi, Ngọc đứng ngoài cảnh giới, Lượng trực tiếp cạy phá cửa, đột nhập vào nhà cạy phá két sắt trộm tài sản có giá trị.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận đã gây ra 18 vụ trộm cắp tại các địa bàn tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh giáp ranh, toàn bộ số tài sản gồm 3 cây vàng, 02 laptop, 03 điện thoại di động, hơn 100 triệu đồng cùng nhiều tài sản khác bọn chúng đã bán và tiêu xài cá nhân. 

Được biết, đối tượng Lượng đã có 2 tiền án về trộm cắp tài sản; đối tượng Ngọc có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 

 

Thăm dò khán giả