Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 4, 07/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 3 đối tượng vụ giết người ở Phước Sơn

(ANTV) - Liên quan đến vụ án giết người xảy ra tại xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng. Đó là Đặng Quang Hùng; Võ Văn Huy, Võ Văn Bình, là em ruột của Huy, cùng trú xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.

Nguyên nhân được xác định là do có mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày giữa gia đình ông Đặng Quang Hùng và Đặng Tấn Cơ (là hàng xóm của Hùng). Đến đêm ngày 28/3, Đặng Tấn Cơ cùng một số người khác, trong đó có ông Nguyễn Minh Thinh, 61 tuổi mang theo hung khí đến trước nhà Hùng chửi bới và thách đố đánh nhau.

Lúc này, nhóm của Hùng cùng Võ Văn Huy đang nhậu trong nhà đã lao ra dùng phảng, kiếm (do Võ Văn Bình mang tới) đánh lại nhóm của Cơ. Riêng ông Thinh bị Đặng Quang Hùng và Võ Văn Huy chém nhiều nhát vào vùng lưng, cổ gây thương tích nặng và tử vong ngay sau đó.

Khởi tố đối tượng căng dây điện để bẫy chuột làm chết người

Với hành vi giết người, Đào Văn Khá, trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, gia đình Đào Văn Khá trồng lúa tại khu vực thuộc thôn Hoan Ái từ tháng 2/2021. Phát hiện chuột cắn phá lúa nên vào ngày 23/3, Khá đã căng dây điện, có nối điện xung quanh ruộng lúa của gia đình. Dù vậy, Khá không làm biển, đèn cảnh báo nguy hiểm, không thông báo cho người dân và chính quyền địa phương, cũng không trông coi mà về nhà. Đến 22h cùng ngày, Khá ra ruộng tháo lưới điện.

Tuy nhiên, vào khoảng 9 giờ ngày 24/3, Khá ra ruộng lúa kiểm tra thì phát hiện anh Lương Văn Đồng, trú tại xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ đã tử vong, chân phải anh Đồng đang đè lên dây kim loại do Khá mắc xung quanh ruộng lúa để câu điện. Khá đã đưa xác anh Đồng đặt lên trên bờ ruộng rồi đến cơ quan Công an trình báo.

BT
Thăm dò khán giả