Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:37, Thứ 6, 06/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 3 công ty kinh doanh xăng dầu trốn thuế

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, đồng thời khởi tố một số bị can liên quan đến 3 công ty kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Đồng Hới về hành vi trốn thuế.

3 công ty bị khởi tố vì kinh doanh xăng dầu trốn thuế

Các công ty bị điều tra gồm: Công ty TNHH Xăng dầu Ngọc Thanh, có trụ sở ở phường Bắc Nghĩa; Công ty TNHH Hải Vân, phường Phú Hải và Công ty TNHH Phú Hải, phường Nam Lý, đều thuộc TP Đồng Hới. Các bị can bị khởi tố gồm ông Lê Bá Vinh (46 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Xăng dầu Ngọc Thanh; ông Đinh Ngọc Sơn (49 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Phú Hải.

Theo điều tra ban đầu, các công ty kinh doanh xăng dầu nói trên đã trốn thuế trên 6 tỷ đồng. Sau khi cơ quan điều tra vào cuộc, các công ty đã giao nộp số tiền sai phạm vào tài khoản tạm giữ của cơ quan Cảnh sát điều tra để khắc phục hậu quả.

Cảnh báo về xử lý chiếu xạ tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam

Tin từ Vụ Thị trường Châu Âu (Bộ Công thương) cho biết: Cơ quan Phòng chống Gian lận Thương mại của Pháp phát hiện có xử lý chiếu xạ sản phẩm tôm đông lạnh của Việt Nam, vì vậy tổng cộng 12 container đã bị thu hồi và bị yêu cầu trả về Việt Nam.

Phía Pháp cho biết việc chiếu xạ không bị cấm, nhưng phải tuân thủ theo quy định của Chỉ thị số 1999/2 ngày 22/2/1999 của châu Âu và bị kiểm tra rất kỹ ở Pháp. Hơn nữa, tại Việt Nam chưa có Trung tâm chiếu xạ được EU cung cấp chứng nhận. Nếu không chấm dứt việc xử lý chiếu xạ, sẽ có ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu tôm đông lạnh của Việt Nam sang EU.

 

BT
Thăm dò khán giả