Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 3 bị can chiếm đoạt ngân sách Nhà nước

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Phạm Đắc Thành,  Lê Hoàn Vũ, và Ngô Phi Thâm, cùng trú huyện Duy Xuyên để điều tra hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo điều tra của Công an huyện Duy Xuyên, xã Duy Sơn là xã trọng điểm về an ninh quốc phòng nên có tiểu đội Dân quân thường trực và lực lượng này được trợ cấp ngày công lao động theo quy định từ ngân sách Nhà nước.

Từ năm 2016 đến năm 2019, được sự đồng ý của ông Ngô Phi Thâm, là chủ tịch UBND xã Duy Sơn, các đối tượng Nguyễn Đắc Thành, lúc đó là chỉ huy trưởng BCH quân sự xã Duy Sơn và Lê Hoàn Vũ là Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự xã đã đưa những người không phải là dân quân tự vệ của xã trực thay những người có trong danh sách dân quân tự vệ xã, đồng thời lập khống chứng từ để thanh toán chế độ trực. Tổng số tiền các đối tượng đã rút tiền từ ngân sách Nhà nước không đúng pháp luật là hơn 573 triệu đồng, trong đó hơn 384 triệu đồng là số tiền lập khống chứng từ, còn lại là số tiền trực sai đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Thành và Vũ; lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Phi Thâm./.

Bắt giữ 140.000 lít dầu DO bất hợp pháp trên biển

Thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021. Vào lúc 10 giờ 37 phút, ngày 03/01, Tổ công tác Đoàn Trinh sát số 2 Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện, bắt giữ khoảng 140.000 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Tại khu vực biển cách  Tây Bắc đảo Thổ Chu - Kiên Giang khoảng 14 hải lý, Tổ công tác Đoàn Trinh sát số 2 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện, kiểm tra tàu Phát Thịnh (mang số hiệu TG 90659 TS) do ông Phan Văn Giỏi (Sinh năm 1977 trú tại Gò Công Đông - Tiền Giang) làm thuyền trưởng, trên tàu có 04 thuyền viên, qua kiểm tra ban đầu trên tàu phát hiện đang chở khoảng 140.000 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp; thuyền trưởng và thuyền viên không có đủ bằng cấp chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản ban đầu và các thủ tục theo quy định của pháp luật. Trong điều kiện sóng cấp 5 cấp 6, Đoàn Trinh sát số 2 đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 điều tàu áp tại tàu vi phạm về Cảng để đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý tiếp theo ./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả