Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 19:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 2 lái xe chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Liên quan tới hành vi nhập cảnh trái phép, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Xuân Hiền (29 tuổi) và Đinh Công Quân (31 tuổi, cùng trú tỉnh Thái Bình) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

 

Theo đó, rạng sáng ngày 27/12/2020, tại hầm đường bộ Nam Hải Vân, tổ công tác thuộc trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, thuộc Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện ôtô 7 chỗ mang BKS 17A-178.43 do Đinh Xuân Hiền cầm lái, có dấu hiệu vi phạm nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Qua đó, phát hiện trên xe chở 5 người gồm tài xế Đinh Công Quân và 4 người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc, không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp.

Qua điều tra, vì muốn sang Campuchia làm việc nên số người Trung Quốc đã vượt biên trái phép vào Việt Nam và được chuyển sang xe hợp đồng đi với Hiền và Quân. Toàn bộ chi phí vận chuyển số khách đến nơi, sẽ được phía bên Campuchia thanh toán.

Khi vừa đến địa bàn Đà Nẵng thì bị phát hiện. Hiện tài xế Hiền và Quân đã bị tạm giữ, riêng 4 người Trung Quốc, Cơ quan An ninh điều tra đã củng cố hồ sơ và chuyển giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh xử lý theo thẩm quyền.

Lâm Đồng: Khởi tố 3 đối tượng chuyên tiêu thụ hoa lan đột biến trộm cắp

 

Sáng ngày 12/1 phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

3 đối tượng bị khởi tố gồm Hoàng Ngọc Vấn trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Mạc Phi Long trú tại huyện Đức Trọng và Bùi Lục Duy Long, trú tại huyện Di Linh, cùng ở tỉnh Lâm Đồng. Trước đó, từ kết quả đấu tranh chuyên án với nhóm đối tượng chuyên trộm cắp và tiêu thụ hoa lan đột biến có giá trị cao.

Ngày 1/1/2021 phòng Cảnh sát hình sự đã thi hành lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với 3 đối tượng trên. Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp hoa lan đột biến là Nguyễn Hữu Hoàng trú tại TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Qua làm việc Vấn khai nhận đã 6 lần mua hoa lan do Hoàng trộm cắp được với số lượng hàng chục cây, trong đó có 1 cây lan 5 cánh trắng Phú Thọ có giá trị cao với giá tổng cộng là 65 triệu đồng.

Sau khi mua được hoa lan, Vấn cùng  Phi Long và Duy Long tìm mối tiêu thụ, trong đó có 1 cây lan chúng bán cho 1 người tại tỉnh Ninh Thuận với giá 150 triệu đồng, một số cây Vấn ươm trồng để tìm mối tiêu thụ tiếp và đã được cơ quan Công an thu hồi.

Liên quan đến chuyên án này, đối tượng Nguyễn Hữu Hoàng khai nhận từ tháng 9-2020 đến đầu năm 2021 Hoàng cùng đối tượng Ngôn Văn Hoàng trú tại tỉnh Đắk Nông đã thực hiện nhiều vụ trộm hoa lan đột biến tại tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Ninh Thuận sau đó mang bán cho Vấn

B.T
Thăm dò khán giả