Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 7, 05/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab

(ANTV) - Diễn biến mới nhất trong vụ án 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab. Ngày 04/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi), cùng trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái về hành vi giết người và cướp tài sản.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, quyết định khởi tố vụ án sát hại nam sinh chạy Grab; khởi tố bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp sẽ được công bố vào chiều ngày 05/10 tại UBND quận Bắc Từ Liêm.

Theo hồ sơ vụ án, tối 26/9, 2 đối tượng có thỏa thuận với Nguyễn Cao Sang (sinh năm 2001, quê Thanh Hoá, sinh viên năm thứ nhất trường Cao đẳng Nghề Hà Nội) là tài xế Grabike, đi từ bến xe Mỹ Đình đến phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Sau khi đưa 2 đối tượng đến khu đất trống thì xe máy bị hỏng, nạn nhân cúi xuống sửa xe thì bị Giáp dùng dao bấm đâm nhiều nhát, bị đâm, anh Sang bỏ chạy nhưng Giáp đuổi theo truy sát khiến nạn nhân gục xuống. Sau đó, 2 đối tượng lấy xe máy và điện thoại của anh Sang rồi chạy thẳng về Yên Bái.

Nhưng do điện thoại anh Sang không mở được mật khẩu, nên Trường đã vứt lại dọc đường. Đến tối 30/9, Giáp và Trường bị bắt khi đang lẩn trốn ở khu vực bản Cại, xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Đồng Nai: Nhóm đối tượng có dấu hiệu cho vay lãi nặng đã bỏ ra 7 tỷ đồng để cho công nhân vay

Cho công nhân vay nặng lãi, buộc nạn nhân phải thế chấp thẻ ATM kèm mật khẩu cùng sổ bảo hiểm xã hội, nhưng lại làm hợp đồng vay với lãi suất thấp hơn thực tế, nhóm đối tượng ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã tiếp cận, cho hơn 200 lượt người vay với số tiền lên đến 7 tỷ đồng.

Ngày 26/9/2019, 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi), Nguyễn Hoài Như Hoàng (31 tuổi, em ruột Nam) và Nguyễn Văn Rim (30 tuổi), cùng thường trú tại huyện Xuân Lộc, đang dùng thẻ ATM rút tiền để trừ nợ của một số công nhân trong khu công nghiệp trên địa bàn huyện đã bị Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Xuân Lộc phát hiện, bắt giữ.

Quá trình điều tra mở rộng, các đối tượng thừa nhận đã lấy 7 tỷ đồng của cá nhân và gia đình cho gần 240 lượt công nhân trong Khu Công nghiệp Xuân Lộc vay từ năm 2016 đến nay. Người vay cao nhất lên đến 300 triệu đồng, lãi suất từ 4 - 6%/tháng. Các đối tượng thu lợi mỗi tháng từ 250 đến 300 triệu đồng.

Bên cạnh việc thế chấp thẻ tín dụng kèm mật khẩu để các đối tượng tự rút tiền hàng tháng, người vay còn phải thế chấp sổ bảo hiểm xã hội và làm hợp đồng vay lãi thấp hơn thực tế, nhằm đối phó với cơ quan chức năng khi bị phát hiện.

 

 

Thăm dò khán giả