Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 4, 23/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi đến 460%/năm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng hoạt động tín dụng đen và cho vay lãi nặng.

Đối tượng tên Lê Thị Mỹ Dung, sinh năm 1971 và Nguyễn Trọng Thắng, sinh năm 1990, cùng trú tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Dung và Thắng nhắm đến những người có thu nhập thấp, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn gặp khó khăn trong mùa dịch và những người có nhu cầu “vay nóng” hoặc vay không có tài sản thế chấp.

Đến thời điểm bị bắt, 2 đối tượng đã cho khoảng 40 người vay tiền với tổng số tiền giao dịch hơn 1 tỷ đồng, lãi suất từ 120%/năm đến 460%/năm. Khám xét địa điểm các đối tượng hoạt động tín dụng đen, cơ quan Công an đã thu giữ  nhiều giấy tờ, sổ sách, tang vật chứng liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Đồng Tháp: Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Một trường hợp sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải clip có nội dung xúc phạm chính quyền huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa bị Công an huyện Thanh Bình mời lên làm việc, xử lý vi phạm hành chính.

Cụ thể, vào ngày 08/3, trên không gian mạng, Công an huyện Thanh Bình phát hiện tài khoản Facebook “Pha La” do Phạm Thị Pha La, sinh năm 1983, trú tại địa phương, quản lý, sử dụng. Tài khoản này đăng tải video clip dài 04’49 nêu nội dung chính quyền huyện Thanh Bình “lấy đất của dân mà không bồi thường”.

Tuy nhiên, qua xác minh, nội dung video trên là hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng dư luận và xúc phạm trực tiếp đến uy tín chính quyền. Quá trình làm việc, đối tượng đã thừa nhận hành vi sai phạm và tự nguyện tháo gỡ thông tin đã đăng và cam kết không tái phạm.

BT
Thăm dò khán giả