Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 2 anh em quản lý Quỹ tín dụng nhân dân Vân Sơn

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lê Quang Đức, ở xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn là Chủ tịch HĐQT quỹ tín dụng nhân dân Vân Sơn và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Lan, (em gái Đức) là Phó Giám đốc quỹ tín dụng nhân dân Vân Sơn vi phạm các quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến ngân hàng.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Quỹ tín dụng nhân dân Vân Sơn được thành lập năm 2008 của NHNN Việt Nam chi nhánh tỉnh Thanh Hóa. Tháng 9/2017, NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa tiến hành thanh tra tại quỹ tín dụng nhân dân Vân Sơn và phát hiện các sai phạm nên đã kiến nghị cơ quan điều tra xử lý.

Sau khi thu thập các tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã trưng cầu NHNN Chi nhánh Thanh Hóa giám định 64 món vay có liên quan đến các sai phạm tại quỹ tín dụng nhân dân Vân Sơn. Theo kết luận giám định thì toàn bộ 64 món vay đều là hồ sơ khống.

Tiến hành triệu tập Đức và Lan lên làm việc, cả 2 đều khai nhận do cần tiền để đầu tư xây dựng nên từ năm 2011 đến năm 2017 đã câu kết với nhau lập khống nhiều bộ hồ sơ vay vốn từ quỹ tín dụng nhân dân Vân Sơn và rút tiền ra ngoài để sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền trên 22 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả