Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 15/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khối mìn gài trong cây ATM ở Quảng Ninh đã kích nổ

(ANTV) - Thông tin về việc quá trình tháo gỡ 10 quả mìn gài trong 2 cây ATM đặt tại chân tòa nhà 9 tầng CT1 khu chung cư công nhân Công ty Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), đại diện Ban Công binh – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi được phát hiện vào sáng 13/10, đã phải mất 3 giờ đồng hồ để vô hiệu hóa. 

Để thực hiện việc gài mìn, đối tượng đã phá hộp kỹ thuật để cài đặt các thỏi mìn theo hình chữ V ở phía sau các máy rút tiền. Trong đó, có 8 thỏi mìn được đấu với kíp nổ là loại kíp 8 bằng đồng, hai thỏi mìn còn lại không có kíp được đặt ở giữa, chỉ cần những quả mìn đấu với kíp phát nổ sẽ kích nổ luôn.

Với cách thức gài đặt mìn như trên, lực lượng chức năng nhận định đối tượng thực hiện là người có chuyên môn về lĩnh vực vật liệu nổ. Đáng chú ý, toàn bộ khối mìn này đã ở chế độ chờ kích nổ, chỉ cần đấu đầu dây điện vào một nguồn phát điện như quả pin là khối thuốc nổ sẽ phát nổ.

Hoặc cũng có thể sử dụng phương pháp kích nổ bằng điện, có thể đặt bằng đồng hồ hẹn giờ và dùng điều khiển từ xa…Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Uông Bí tập trung tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Một ngân hàng Việt bị tấn công, hacker ‘dọa’ bán 275.000 dữ liệu

Vào tối 13/10 website của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam ở địa chỉ https://co-opbank.vn/ bị hacker tấn công.

Thông tin hacker để lại cho thấy, tin tặc có tên là Sogo Nakamoto thông báo sẽ bán 275.000 dữ liệu khách hàng với giá 100.000 USD và người mua phải thanh toán bằng Bitcoin hoặc Bitcoin Cash.

Thực hư việc 275.000 dữ liệu bị lộ hay không còn là ẩn số. Song, rõ ràng việc Co-opbank bị hacker tấn công để lại dấu hiệu cho thấy đây là vụ việc nghiêm trọng.

Tới thời điểm 12 giờ ngày 14/10, ghi nhận của phóng viên cho thấy website của Co-opbank trong tình trạng không truy cập được.

 

 

 

Thăm dò khán giả