Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khóc lóc báo tin bị bắt cóc với CS113...cho vui

(ANTV) - Cảnh sát 113 là lực lượng phản ứng nhanh, thường xuyên ứng trực 24/24h để xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. Tuy nhiên, thời gian qua rất nhiều trường hợp gọi điện đến cảnh sát 113 để quấy nhiễu, báo tin giả gây phiền toái cho lực lượng công an. 

Em Hồ Thị Lài, 15 tuổi, trú tại thôn Canôn 2, xã Hương Lâm, huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị lực lượng công an lấy lời khai về hành vi báo tin giả đến lực lượng cảnh sát 113.

Tháng 5 vừa qua, Lài mượn điện thoại di động của một người quen gọi điện đến cảnh sát 113 khóc lóc báo tin đang bị bắt cóc và cầu cứu lực lượng công an rồi tắt máy, tắt nguồn.

Với Lài, đây chỉ là một sự bông đùa, trêu gẹo lực lượng công an mà theo cách em nói là chỉ để cho vui, thỏa mãn sự nghịch ngợm của tuổi trẻ.

Tuy nhiên, với lực lượng công an, khi tiếp nhận tin báo với nội dung như vậy, bằng trách nhiệm của mình, các anh đã không loại trừ trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nên đã phải huy động nhiều người, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để điều tra vụ việc.

Thượng úy Hồ Văn Như, Đội phó đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội CA huyện A Lưới cho biết: Công tác triển khai của cảnh sát hình sự công an tỉnh, công an huyện, lực lượng biên phòng chốt chặn tại các cửa khẩu, tổ chức họp dân để xác định danh tính cháu bé trong vụ việc.

Lực lượng cảnh sát 113 cho biết, việc gọi điện thoại đến tổng đài lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh để bông đùa, trêu ghẹo, báo tin giả xảy ra khá phổ biến.

Có những ngày các đồng chí phải tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi đến không có nội dung, cười đùa, xúc phạm hoặc báo tin giả. Việc làm này không những gây nhiều phiền toái mà còn ảnh hưởng đến công tác xác minh thông tin và triển khai lực lượng làm nhiệm vụ.

Đối với cảnh sát 113 nói riêng cũng như lực lượng công an nói chung luôn sẵn sàng tiếp nhận, giải quyết mọi tin báo của cán bộ, nhân dân liên quan đến an ninh trật tự, hoạt động của các loại tội phạm. Tuy nhiên, mọi tin báo không chính xác hoặc trêu đùa, xúc phạm cơ quan công an sẽ được xử lý nghiêm theo pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả