Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 17/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kho túi xách nhập lậu nằm sâu trong khu dân cư

(ANTV) - Sau quá trình theo dõi, ngày 16/4, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và bắt quả tang 1 kho hàng túi xách nhập lậu số lượng lớn nằm sâu trong khu dân cư trên địa bàn phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Kiểm tra kho hàng tại ngõ 243 Tôn Đức Thắng, thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận phát hiện số lượng lớn mặt hàng là túi xách của nhiều nhãn hiệu nước ngoài. Qua kiểm đếm có 465 sản phẩm là túi xách của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Chanel, Louis Vuitton, Hermes, Gucci, Christian Dior… Làm việc với cơ quan công an, bà Trần Thị Thuỳ Vân (27 tuổi) trú quận Liên Chiểu được xác định là chủ của kho hàng trên.

Bà Vân khai đã liên hệ qua mạng xã hội để nhập hàng từ TP Hồ Chí Minh chuyển về Đà Nẵng tiêu thụ. Suốt 1 thời gian dài, bà Vân thường xuyên livestream với tên facebook là “Lana Trần” và fanpage “Trùm sĩ lẻ hàng Quảng Châu” để bán hàng qua mạng xã hội. Vào thời điểm kiểm tra, bà Vân không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số túi xách nói trên. Hiện Công an quận Liên Chiểu đã kiểm đếm, lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hoá túi xách vi phạm để xác minh, xử lý theo quy định. 

 

Việt Nam xuất khẩu 4,8 tỷ USD hàng hóa vào EU

Bộ Công Thương cho biết, kể từ khi EVFTA có hiệu lực vào tháng 8/2020, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sang EU đã dần được cải thiện và tăng 18% trong 3 tháng đầu năm 2021. Tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt sang 27 nước EU lên tới hơn 4,78 tỷ USD.

Theo Bộ Công Thương, tính từ ngày 1/8/2020 đến ngày 4/4/2021, các cơ quan, tổ chức được uỷ quyển cấp C/O mẫu EUR.1 đã cấp hơn 127.296 bộ C/O mẫu EUR.1 với kim ngạch hơn 4,78 tỷ USD đi 27 nước EU.

Ngoài ra, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang EU còn thực hiện tự chứng nhận xuất xứ cho gần 3.585 lô hàng với trị giá hơn 10,88 triệu USD được hưởng ưu đãi thuế quan theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Các mặt hàng được cấp C/O mẫu EUR.1 chủ yếu là giày dép, thủy sản, hàng dệt may, nông sản, sản phẩm từ ngũ cốc, hàng điện tử... Thị trường nhập khẩu đa phần là các nước có cảng biển và trung tâm phân phối, trung chuyển của EU như Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp.

 

Thăm dò khán giả