Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kho ma túy bị phát giác, ông trùm người Đài Loan bỏ trốn

(ANTV) - Liên quan đến vụ bắt giữ 700kg ma túy đá, ngày 21/4  Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi: vận chuyển trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm, cưỡng đoạt tài sản.

 

Theo đó, 3 đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm: Nguyễn Văn Phú (29 tuổi, trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn), Nguyễn Bảo Trung (23 tuổi) và Võ Sỹ Mạnh (36 tuổi, cùng trú TP Vinh). Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng triệu tập 2 người có liên quan gồm: Nguyễn Đức Bút (28 tuổi, trú xã Nghi Kim, TP Vinh) và Nguyễn Thị Tâm (42 tuổi, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu).

Theo lời khai ban đầu, Phú được thuê làm phiên dịch cho một số người Đài Loan sang Việt Nam du lịch và làm việc. Sau đó, một số đối tượng người Đài Loan nhờ Phú tìm thuê giúp một nhà kho để ô tô và hàng hóa tại khu vực huyện Quỳnh Lưu. Đến đầu tháng 4/2019, Phú nhận 25 thùng hàng đưa về cất trong kho đã thuê. Sau đó, một người Đài Loan gọi điện cho Phú nói lô hàng bị lỗi nên sẽ cử người sang để sửa. Khi mở các thùng hàng, Phú thấy có 50 loa thùng loại kéo di động. Sau đó, Phú bị đuổi ra ngoài kho và bị 1 người canh chừng, còn 2 người Đài Loan đóng cửa làm việc bên trong. Chiều 15/4, qua đọc báo Phú biết công an bắt vụ ma túy giấu trong loa thùng tại TP Vinh và đã thông báo cho các đối tượng người Đài Loan thông tin này và họ nói Phú đem “hàng” đi vứt.

Phú gọi cho Nguyễn Bảo Trung và Võ Sỹ Mạnh thuê xe để mang hàng đi vứt. Tuy nhiên, lo sợ trên đường bị công an kiểm tra nên cả nhóm đã dừng xe vứt các bao tải xuống đồng muối thuộc xã Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu).

Sáng 17/4, lực lượng công an đã thu giữ 23 bao tải với tổng trọng lượng 700kg ma túy đá tại cánh đồng muối xã Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu). Ngay sau đó 3 đối tượng đã bị bắt giữ. Quá trình điều tra cũng cho thấy, 3 người đàn ông quốc tịch Đài Loan đã xuất cảnh khỏi Việt Nam trong 2 ngày 15 và 16/4. Hiện chuyên án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

BT
Thăm dò khán giả