Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong truy bắt đối tượng truy nã trốn ra nước ngoài

(ANTV) - Những năm gần đây, tình hình tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia đang có chiều hướng gia tăng, diễn biến hết sức phức tạp. Việc tiến hành truy bắt các đối tượng phạm tội khi bỏ trốn ra nước ngoài còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, lực lượng Công an Việt Nam đã chủ động phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật của các nước, các tổ chức quốc tế trong cuộc chiến chống lại các loại tội phạm xuyên quốc gia.

 
Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam cho biết, với trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát chúng tôi sẽ tham mưu tập trung, trước tiên là quyết tâm chính trị xử lý được các đối tượng phạm tội, đặc biệt là đối tượng truy nã đang lẩn trốn ở các nước và ngược lại để giữ cho mỗi quốc gia trong đó có Việt Nam bình yên hơn và đối tượng truy nã cũng không có con đường trốn thoát.
 
Từ năm 2009 đến nay, lực lượng Cảnh sát truy nã Việt Nam đã bắt giữ và bàn giao cho phía nước ngoài 225 đối tượng do các cơ quan chức năng truy nã và tiếp nhận 160 đối tượng truy nã của Việt Nam. Kết quả đó nhờ sự tăng cường mối quan hệ hợp tác của các cơ quan thực thi pháp luật của các quốc gia trên thế giới và các tổ chức quốc tế trong công tác truy nã tội phạm.
 
Ngài Loannis Kokkinis - Đại diện tổ chức Interpol cho biết, chúng tôi tin tưởng vào Công an, cảnh sát Việt Nam, vì thế đoàn đại biểu của tổ chức cảnh sát quốc tế ở đây để tái khẳng định lòng tin này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng và hợp tác cùng với lực lượng cảnh sát Việt Nam.
 
Hiện nay, những thách thức và mối đe dọa của tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia ngày một lớn. Việc chủ động tăng cường với lực lượng thực thi pháp luật các nước đã giúp công an Việt Nam chủ động hơn trong việc truy bắt các đối tượng phạm tội bỏ trốn ra nước ngoài.
 
Điều này  cũng góp phần ngăn chặn các đối tượng phạm tội nước ngoài ẩn náu tại Việt Nam, góp phần giữ vững an ninh trật tự, nâng cao vị thế, hình ảnh lực lượng công an Việt Nam trên trường quốc tế./.
BT
Thăm dò khán giả