Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn trong phòng chống ma tuý ở Nha Trang

(ANTV) - Không có quy mô lớn song hoạt động ngày càng tinh vi, manh động, với số người sử dụng ma túy gia tăng cao, những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nan ma túy ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà diễn biến khá phức tạp. 

Lực lượng công an đã tập trung mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng chống ma túy và tệ nạn ma túy. Tuy nhiên số vụ phạm tội và số người nghiện ma túy vẫn có chiều hướng gia tăng. Thực trạng trên đặt ra cho chính quyền và lực lượng chức năng những thách thức không nhỏ. 

Mở cửa nhà là thấy bơm kim tiêm, dụng cụ tiêm chích ma túy có ở khắp nơi, trên đường đi, trên tường nhà - đây là hình ảnh phản ánh thực trạng tụ điểm tiêm chích ma túy phức tạp ở tổ dân phố Trường Phúc, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.

Chính quyền địa phương dù có nhiều nỗ lực song tụ điểm này đã tồn tại nhiều năm mà chưa bị xóa. Nguyên nhân được đưa ra là do địa hình nằm trên núi, phức tạp, nhiều hẻm nhỏ, số người tạm trú đông khó quản lý.  Trước thực trạng số người sử dụng ma túy gia tăng cao nhất là sử dụng ma túy tổng hợp, ma túy đá, các đối tượng mua bán đã sử dụng nhiều phương thức mới nhằm trốn tránh cơ quan công an.

Vừa qua, 1 nhóm đối tượng vừa bị bắt giữ khi tổ chức mua bán trái phép ma túy tổng hợp. Thủ đoạn nhóm này là giả như khách du lịch thuê phòng khách sạn, phòng trọ làm nơi cất giấu hàng. Mỗi khi có khách gọi mới phân công đối tượng đi giao.

Những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nan ma túy ở thành phố Nha Trang,
tỉnh Khánh Hoà diễn biến khá phức tạp

Nha Trang là địa bàn du lịch trong điểm. Thực tế cho thấy, không ít các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy lợi dụng các hoạt động dịch vụ du lịch để phạm tội. Cùng với số người sử dụng ma túy ở địa phương còn có một số lượng khách du lịch sử dụng ma túy đến địa bàn, điều này làm nhu cầu cung cấp các loại ma túy tăng cao đặt ra nhiều khó khăn trong công tác đấu tranh của lực lượng chức năng. Ngoài đẩy mạnh công tác nghiệp vụ, lực lượng công an ở Nha Trang đang tập trung củng cố lực lượng nòng cốt ở một số địa bàn trọng điểm, nhằm quyết tâm xóa các tụ điểm sử dụng ma túy phức tạp.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả