Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi vũ khí nóng trong tay tội phạm ma túy nguy hiểm

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu và Đồn Biên phòng Chiềng Sơn đã phát hiện và bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Đối tượng là Giàng A Lề, sinh năm 1990, trú tại bản Thuông Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La. Lực lượng Công an đã thu giữ được tang vật thu giữ tại chỗ 1kg ma túy đá, 1 khẩu súng ngắn có 3 viên đạn, 1 viên đã lên nòng.

Tại cơ quan công an, Giàng A Lề khai nhận số ma túy trên được lấy tại khu vực biên giới về để bán kiếm lời, khẩu súng mang theo dùng để chống trả lại lực lượng Công an khi bị vây bắt.

Hơn 2500 viên ma túy tổng hợp, 240 gam heroin, 1 khẩu súng AK, 200 viên đạn, 5 khẩu súng các loại, 2 quả lựu đạn cùng nhiều tang vật mà đối tượng Giàng A Lề cất giữ trong nhà. Giàng A Lề sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng. Không chỉ có A Lề mà hàng trăm đối tượng buôn bán ma túy khác đều liều mình như vậy. 

Đối tượng Phan Phú Bá, 38 tuổi, trú phường Vĩnh Hải, Nha Trang, tạm trú tại phòng 506, khách sạn An Bình Tân, phường Phước Long, Nha Trang có hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Khi phát hiện lực lượng công an áp sát, Phan Phú Bá đã rút súng bắn vào lực lượng trinh sát rồi bỏ chạy.

Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, tổ công tác của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phối hợp vây bắt, vừa đảm bảo an toàn lực lượng vừa không cho đối tượng chạy thoát.

Sau ít phút, tổ công tác đã khống chế đối tượng thu giữ một khẩu súng, cùng 6 viên đạn kim loại, trong đó một viên đã lên nòng. Khám xét phòng 506, khách sạn An Bình Tân nơi tạm trú của Phan Phú Bá, lực lượng Công an thu giữ thêm 8 viên đạn kim loại, 2 bịch ma túy dạng đá cùng dụng cụ để sử dụng ma túy.

Các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy sử dụng vũ khí nóng đã là chuyện không còn mới, nhưng gần đây, số vụ bắt giữ các đối tượng có trang bị vũ khí nóng có phần gia tăng. Điều đó cho thấy, cuộc đấu tranh với tội phạm ma túy của lực lượng chức năng ngày càng khốc liệt và nguy hiểm hơn. Vì lợi nhuận siêu khủng từ việc buôn bán, vận chuyển ma túy, nên dù biết chắc cái giá phải trả cho hành vi phạm tội là rất lớn nhưng các đối tượng vẫn làm liều. Khi bị lực lượng chức năng truy bắt, chúng sẵn sàng nổ súng chống trả một cách điên cuồng hòng thoát thân.

Có thể nói, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy sử dụng vũ khí nóng trên các tuyến biên giới, các điểm nóng là một cuộc chiến trường kỳ đầy khó khăn, nguy hiểm. Sự bình yên của nhân dân có khi phải đánh đổi bằng những mất mát đau thương.

BT
Thăm dò khán giả